Bất ngờ lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà

Ngày 15/06/2020 08:00 AM (GMT+7)

Cho rằng luật sư có quan điểm bào chữa trái ngược với mình, bị cáo Vì Thị Thu đề nghị được HĐXX chỉ định luật sư bào chữa khác.

Ngày 15/6, tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành mở phiên xử phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (45 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết) và Vì Thị Thu (38 tuổi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài 2 bị cáo Hiền và Thu có kháng cáo kêu oan, các bị cáo đồng phạm còn lại cũng được trích xuất tới tòa để đối chất.

Bất ngờ lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà - 1

TAND Cấp cao mở phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của mẹ nữ sinh giao gà (Ảnh Hữu Thắng).

Bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền có 3 luật sư. Bị cáo Vì Thị Thu có 1 luật sư bào chữa chỉ định là luật sư Lê Thị Xuân (Đoàn luật sư tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên, luật sư Xuân có đơn xin hoãn phiên tòa có lý do chính đáng. Về việc này, bị cáo Thu đề nghị có luật sư bào chữa.

Các vị luật sư có mặt trong phiên tòa nêu ý kiến: Qua theo dõi diễn biến phiên xử sơ thẩm và nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ vụ án, các luật sư nhận thấy, tại phiên tòa sơ thẩm, luật sư Lê Thị Xuân có quan điểm bào chữa trái ngược với quan điểm của bị cáo Thu. Trong khi bị cáo Thu kêu oan thì luật sư Xuân lại đồng tình với tội danh mà VKS truy tố đối với thân chủ mình, luật sư đề nghị tòa cấp sơ thẩm giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do vậy, các luật sư đề nghị HĐXX chỉ định thêm luật sư khác bào chữa cho bị cáo Thu để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo này.

Sau khi nghe ý kiến của các vị luật sư, bị cáo Thu đề nghị HĐXX chỉ định luật sư khác bào chữa cho mình trong phiên xử phúc thẩm tới đây.

Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho thân chủ của mình, các luật sư bào chữa cho bị cáo Hiền đề nghị HĐXX triệu tập thêm điều tra viên và người làm chứng đến phiên tòa.

Vị kiểm sát viên đại diện VKSND Cấp cao giữ quyền công tố trong phiên xử phúc thẩm nêu ý kiến: Do đây là phiên tòa phúc thẩm mở lần đầu, việc luật sư Xuân vắng mặt có lý do chính đáng. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bị cáo, VKS đề nghị hoãn phiên tòa.

Bất ngờ lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà - 3

Bà Trần Thị Hiền bật khóc tại phiên xét xử sơ thẩm cuối tháng 11/2019.

Sau khi nghe ý kiến của luật sư và VKS, HĐXX phúc thẩm tiến hành hội ý và thống nhất hoãn phiên tòa.

Thời gian và địa điểm mở phiên tòa sẽ được HĐXX ấn định sau.

Trước đó, TAND tỉnh Điện Biên đã đưa vụ án Mua bán trái phép chất ma túy; Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy ra xét xử và tuyên phạt Trần Thị Hiền (45 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức, sát hại đêm 30 Tết) 20 năm tù, Bùi Văn Công (44 tuổi) 20 năm, Lường Văn Hùng (28 tuổi) và Vì Thị Thu (37 tuổi) cùng lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Riêng bị cáo Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu) lĩnh án chung thân về 2 tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-ngo-ly-do-hoan-phien-xu-phuc-tham-vu-me-nu-sinh-giao-ga-...

Tình tiết bất ngờ trước phiên xét xử phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Tòa án cấp cao đã ra quyết định xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại đồng thời tiến hành phúc thẩm đơn kêu oan tội mua bán ma túy của mẹ cô gái này.
Theo Tư Viễn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h