Mẹ và con gái ruột nhập viện sau tiêm thuốc làm trắng da

Ngày 28/10/2016 19:15 PM (GMT+7)

Hai bệnh nhân là mẹ và con gái nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng vùng mặt, phù nề khắp mặt và có biểu hiện khó thở.

Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị cho hai mẹ con cùng bị biến chứng nhiễm trùng da sau khi tiêm thuốc làm đẹp tại một cơ sở spa.

Hai bệnh nhân là mẹ và con gái nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng vùng mặt, phù nề khắp mặt và có biểu hiện khó thở.

Một trong hai bệnh nhân cho biết cách đây ít ngày cả hai có bôi và tiêm thuốc làm trắng da tại một cơ sở spa ở Hà Nội để cải thiện nước da sáng hơn.

me va con gai ruot nhap vien sau tiem thuoc lam trang da - 1

Ảnh mặt bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng mặt.

Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc cả hai mẹ con thấy vùng da mặt ngứa râm ran, nổi ban đỏ đau rát, sưng phù môi mắt và nổi nhiều mụn bọc mủ.

Bác sĩ cho biết những trường hợp bị dị ứng thuốc, mỹ phẩm làm đẹp khá thường gặp tại Trung tâm, trong đó có nhiều bệnh nhân nữ nhập viện sau khi dùng nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da không rõ nguồn gốc, nhất là các loại kem trộn.

Điều cần lưu ý là không chỉ các loại kem trôi nổi, rẻ tiền mới gây kích ứng cho người sử dụng mà có những người dùng mỹ phẩm rất đắt tiền, có tên tuổi vẫn bị dị ứng.

Các bác sĩ lưu ý, để bảo vệ làn da, mọi người không nên chọn các mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, rõ thành phần bởi nếu gặp sự cố việc xử lý thường phức tạp và để lại tác dụng phụ lâu dài hơn.

Theo T.Nguyên (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ