Miền Bắc hứng tiếp đợt mưa lớn, dự báo kéo dài đến khi nào?

Ngày 15/06/2024 07:24 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, tiếp tục có mưa rất to. Dự báo đợt mưa này kéo dài đến ngày 16/6.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, sau chuỗi ngày có nắng nóng gay gắt khu vực Bắc Bộ trời lại chuyển mưa dông.

Từ đêm qua (14/6), do rãnh áp thấp dịch chuyển xuống ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng có nơi trên 150mm.

Sáng nay mưa lan rộng xuống vùng đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội. Ngoài có tích cực giải nhiệt, nhưng đợt mưa diễn ra sau chuỗi ngày nắng nóng rất dễ kèm theo lốc sét, gió giật và mưa đá nguy hiểm.

Dự báo đợt mưa này kéo dài đến sáng 16/6. Trong đó trung du và vùng núi có nơi mưa rất to trên 150mm. Cần đề phòng mưa to gây ra ngập úng cục bộ; lũ quét, sạt lở đất ở triền đồi núi.

Trái lại thời tiết khu vực miền Trung vẫn nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 36-39 độ, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có xu hướng gia tăng. Chiều qua mưa ẩm phát triển rất mạnh ở khu vực Nam Bộ và phía Nam của Tây Nguyên trút mưa dồn dập. Đặc biệt tại TPHCM mưa trắng trời kèm theo gió giật mạnh và mưa đá hiếm gặp.

Cảnh báo hiện tượng gió giật và mưa đá có thể lặp lại vào cuối tuần khi mưa tăng lên diện rộng ở cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Cục bộ có điểm mưa to trên 60mm kèm theo dông sét và gió giật nguy hiểm.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc có mưa rất to sau đợt nắng nóng. Ảnh minh họa: TL

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc có mưa rất to sau đợt nắng nóng. Ảnh minh họa: TL

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 193 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 23 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế hoạt động ngoài trời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều và đêm có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

12 câu hỏi thú vị về TP.HCM: Có bao nhiêu biển số xe, nơi nào gắn liền với giai thoại trấn yểm long mạch?
Được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, TP.HCM cùng với Thủ đô Hà Nội là 2 đô thị đặc biệt của nước ta. Nơi đây hội tụ nhiều nền văn hoá, ẩm thực đa...

Tin tức TP.HCM

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết