Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ "chat sex" để cưỡng đoạt tài sản

Ngày 14/06/2024 22:22 PM (GMT+7)

Thủ đoạn của các đối tượng là nhắn tin tán tỉnh và gửi cho bị hại những hình ảnh hở hang, clip nhạy cảm rồi dụ dỗ bị hại “chat sex”.

Công an TP.Hà Nội cảnh báo người dân về thủ đoạn nhắn tin tán tỉnh và gửi cho bị hại những hình ảnh hở hang, clip nhạy cảm rồi dụ dỗ “chat sex” để cưỡng đoạt tài sản.

Thời gian qua xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội (Facebook, Telegram…) với những hình ảnh đại diện là hình phụ nữ trẻ, đẹp, ăn mặc khiêu gợi sau đó nhắn tin dụ dỗ nhiều người “chat sex” để cưỡng đoạt tài sản.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ chat sex để cưỡng đoạt tài sản. Ảnh minh họa

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ "chat sex" để cưỡng đoạt tài sản. Ảnh minh họa 

Thủ đoạn của các đối tượng là nhắn tin tán tỉnh và gửi cho bị hại những hình ảnh hở hang, clip nhạy cảm rồi dụ dỗ bị hại “chat sex”. Quá trình “chat sex”, các đối tượng sẽ bí mật quay lại màn hình.

Sau khi có được những hình ảnh, video này, các đối tượng sẽ yêu cầu bị hại phải chuyển tiền và đe dọa sẽ phát tán những nội dung này cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bị hại hoặc phát tán lên mạng xã hội.

Nếu bị hại chuyển tiền theo hướng dẫn của các đối tượng, tội phạm tiếp tục yêu cầu bị hại chuyển thêm tiền với số tiền ngày càng tăng cho đến khi bị hại không còn khả năng tài chính. Vì lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nên hầu hết các nạn nhân đều ngại, không dám trình báo Cơ quan Công an.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi nhận được lời mời, tin nhắn kết bạn từ người lạ trên mạng xã hội. Đặc biệt là các tài khoản dụ dỗ “chat sex”. Trường hợp bị đe dọa yêu cầu chuyển tiền qua hình thức nêu trên, đề nghị người dân đến ngay Cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Công an chỉ rõ nguyên tắc 3 không, 3 luôn để tránh bị lừa đảo, rút sạch tiền trong tài khoản
Các đối tượng thường lợi dụng triệt để khoa học, công nghệ và những kẽ hở để thực hiện hành vi lừa đảo khiến nhiều người dân "sập bẫy", mất sạch tiền...

Lừa đảo

Theo Khánh Ngân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h