Minh Béo chuẩn bị ra tòa với luật sư mới

Ngày 27/05/2016 19:01 PM (GMT+7)

Sau phiên điều trần ngày 13-5 ở Tòa án Westminster (một chi nhánh của Tòa thượng thẩm quận Cam, California – Mỹ) để thay đổi luật sư bào chữa, ngày 27-5 (giờ địa phương), Minh Béo tiếp tục đến tòa.

Sáng 27-5, Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) sẽ lại lên xe buýt từ trại giam đến tòa án để nghe xét xử. Lần này, luật sư bào chữa cho Minh Béo là bà Mia Yamamoto chứ không còn là đại diện văn phòng luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn. Trong phiên điều trần ngày 13-5, việc xin đổi luật sư của Minh Béo đã được tòa chấp thuận.

minh beo chuan bi ra toa voi luat su moi - 1

Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước đó. Ảnh OC Register

Trong phiên điều trần 27-5, luật sư bào chữa sẽ cố gắng đấu tranh để bị cáo được giảm tiền bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa từ 1 triệu USD (khoảng 22 tỉ đồng) xuống còn 100.000 USD – 200.000 USD. Luật sư bão chữa cũng tranh luận với công tố viên về tội danh bị cáo buộc, chứng cứ buộc tội và án phạt của Minh Béo.

Minh Béo hiện bị cáo buộc các tội danh: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô” dành cho Minh Béo thuộc loại tội đại hình. Thông tin Minh Béo đổi luật sư biện hộ đã được các báo hải ngoại đăng tải từ trước khi phiên điều trần bắt đầu.

Bà Mia Yamamoto sinh năm 1943, tại Arizona với tên ban đầu là Michael, chuyển giới vào năm 1980. Hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay, bà được đánh giá nhiều kinh nghiệm, từng biện hộ cho nhiều bị cáo bị cáo buộc tội danh về lạm dụng tình dục.

Phiên sơ thẩm vụ án này vẫn ấn định ngày 10-6.

Theo M.Khuê (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo
Tin hay đừng bỏ lỡ