Nam sinh Nam Định chế tạo ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời

Ngày 19/08/2015 15:56 PM (GMT+7)

Say mê máy móc và khoa học, em Đoàn Minh Hưởng đã tự mày mò tạo ra chiếc ô tô chạy bằng năng lượng sạch dù mới ở tuổi học cấp 3.

Chiếc xe trông thật đặc biệt và điều đặc biệt người điều khiển trẻ tuổi của nó cũng chính là người chế tạo ra chiếc xe - cậu chỉ là một nam sinh học cấp 3 ở Nam Định.

"Chế tạo chiếc xe này rẻ hơn và thân thiện với môi trường. Chi phí đầu tư chiếc xe khá cao nhưng về sau không phải tốn tiền để nuôi nó", Hưởng chia sẻ về chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời.

Được biết, Hưởng đã lên tận Hà Nội để mua 3 tấm pin năng lượng mặt trời. Những tấm tôn, bánh xe, ắc quy, Hưởng tìm tòi khắp nơi để tìm tòi để tìm đủ chất liệu cho chiếc xe của mình. Kiến thức để thiết kế, chế tạo chiếc xe, Hưởng tự mày mò tìm hiểu trên internet.

"Chiếc xe do em tự chế vẫn có đầy đủ các tính năng mô phỏng như một chiếc xe thật, có phanh, đèn, xi nhan, đèn pha... Pin xe sẽ đi được 30 cây và thời gian nạp pin đầy khoảng 8 tiếng. Vận tốc của xe đạt 20km/h", Hưởng cho biết thêm.

Hoàn thành chiếc xe khi chưa tốt nghiệp cấp 3, ít kiến thức về xe ô tô, nhiều người hoài nghi Hưởng khi cậu nói chính mình đã chế tạo ra chiếc xe này. Hưởng không bận tâm đến những lời đàm tếu đó mà chỉ tập trung cho đam mê của mình.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự