Nghi vấn BMW biển giả: Chủ nhân 'biển thật' lên tiếng

Ngày 08/12/2014 10:22 AM (GMT+7)

Sau khi có nghi vấn BMW đâm chết 2 dân quân tại Bà Rịa Vũng Tàu mang biển giả, chủ nhân ô tô Camry tại Hà Nội (được cho là mang biển thật) đã lên tiếng.

Xung quanh nghi vấn chiếc xe BMW gây tai nạn nghiêm trọng tại Bà Rịa Vũng Tàu mang biển giả, chúng tôi đã liên hệ với chủ nhân ô tô Camry, chiếc xe được cho là thực mang BKS 29A-410.86.

Như đã đưa tin, vào 1h sáng 6/12, tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ô tô BMW 750L mang biển kiểm soát 29A - 410.86 đã đâm thẳng vào lực lượng công an, dân quân đang làm nhiệm vụ, làm 2 người chết, 7 người bị thương.

Xe ô tô BMW biển số 29A-410.86 (Ảnh Pháp luật TP.HCM)

Theo thông tin ban đầu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an TP. Hà Nội) biển kiểm soát 29A-410.86 không phải là biển của xe BMW gây tai nạn mà được cấp cho xe ô tô con 4 chỗ nhãn hiệu Toyota - Camry LE của bà Trần Thị Liên (ở đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Tuy nhiên, sáng nay, trả lời chúng tôi, bà Trần Thị Liên, chủ nhân chiếc Camry, lại khẳng định mình không có chiếc xe nào mang BKS như vậy.

Bà Liên hiện là chủ một nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), có địa chỉ đúng với thông tin PC67 Hà Nội cung cấp. Bà Liên xác nhận, gia đình bà từng mua một chiếc xe Camry màu đen. Nhưng biển số của chiếc xe này là 30K-5763 chứ không phải là biển gắn trên chiếc xe gây tai nạn.

Gia đình bà Liên cũng đã bán chiếc xe Camry cách đây khoảng 3 năm cho một cơ sở buôn bán xe ô tô.

"Chiếc xe gây tai nạn và biển số đó hoàn toàn không liên quan đến gia đình tôi", bà Liên nói.

Theo bà Liên, bà cũng đã xem thông tin trên báo về thông tin này và bất ngờ, khó hiểu. Nhiều người quen cũng gọi điện hỏi thăm tưởng gia đình bà Liên có nạn.

Trong khi đó, cán bộ Đội Đăng ký Quản lý phương tiện (PC67 Hà Nội) cho hay, kiểm tra trên hệ thống, chủ nhân BKS 29A-410.86 có thông tin của bà Liên như đã nói trên.

Cũng liên quan đến vụ tai nạn, người điều khiển chiếc BMW gây tai nạn được xác định là thượng úy Phạm Hồng Tuân (28 tuổi, công tác tại Đội CSGT - Công an huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu). Sau khi xảy ra vụ tai nạn thượng úy Tuân đã ra trình diện.

Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án về hành vi "vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" để điều tra.

Theo Cảnh Kiên (Khám Phá)