Ngư dân tìm thấy chiếc ghế của phi công Trần Quang Khải

Ngày 26/06/2016 12:05 PM (GMT+7)

Trung đoàn 923 đã về địa phương, khẳng định đây là chiếc ghế phi công Trần Quang Khải.

Ngư dân tìm thấy chiếc ghế của phi công Trần Quang Khải - 1

Chiếc ghế của phi công Trần Quang Khải được người dân phát hiện. (ảnh người dân cung cấp)

Ngày 26/6, thông tin từ chính quyền xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cho biết, một tàu cá của ngư dân trên địa bàn vừa vớt được 1 chiếc ghế máy bay nghi của máy bay Su 30 MK2.

Trước đó, vào ngày 23/6, tàu cá mang số hiệu TH-9095 TS do Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi), trú thôn Bắc Hành, xã Hải Ninh làm thuyền trưởng cùng 3 ngư dân xuất bến ra khơi đánh dạ cào. Đến 4h ngày 24/6, khi đang cào tôm cá trên vùng biển giáp ranh Nghệ An - Thanh Hóa, thì lưới cá vướng vào một vật thể nặng.

Khi kéo lưới lên, họ phát hiện đó là một chiếc ghế máy bay ngay lập tức họ đưa lên thuyền bảo quản và chờ ngày vào bờ. Khi tàu cập bến, thuyền viên trên đã báo cho chính quyền địa phương về vụ việc.

Ngay sau đó, chính quyền huyện Tỉnh Gia và đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương, khẳng định đây là chiếc ghế phi công Trần Quang Khải.

Ngư dân tìm thấy chiếc ghế của phi công Trần Quang Khải - 2

Hiện chiếc ghế đã được các cơ quan chức năng đưa về đơn vị 923. (ảnh người dân cung cấp)

Theo Trung đoàn 923, mỗi phi công đều gắn với số hiệu trên chiếc ghế. Qua kiểm tra, rõ ràng đây là chiếc ghế của phi công Khải ngồi. Hiện Trung đoàn 923 đang làm thủ tục để chuyển chiếc ghế này về đơn vị.

Theo Nguyễn Cảnh - Đức Hùng (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn giao thông