Người đàn ông cao 2,54 mét qua đời ở tuổi 44

Ngày 26/08/2014 17:26 PM (GMT+7)

Leonid Stadnyk, người đàn ông Ukraine được cho là người cao nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 44 vì xuất huyết não.

Leonid Stadnyk, đến từ làng Podoliantsy, Ukraine, 44 tuổi, cao 2,6m đạt kỉ lục người cao nhất thế giới vào năm 2007 nhưng sau đó danh hiệu được trao lại cho người đàn ông đến từ Trung Quốc Bao Xishun (2,36m). Anh từ chối có mặt trong sách kỷ lục thế giới Guinness, bởi anh rất nhút nhát và không muốn trở thành người nổi tiếng.

Leonid Stadnyk đã gặp rất nhiều khó khăn vì chiều cao quá khổ của mình

AFP đưa tin, Stadnyk vừa qua đời vào hôm chủ nhật vừa rồi (ngày 26/8) do bị bệnh xuất huyết não.

Leonid bắt đầu cao lớn từ năm 12 tuổi, khi một khối u não lành tính bị phát triển quá mức do quá trình sản xuất hormone gây ra. Có lúc, căn bệnh kỳ lạ, còn gọi là bệnh khổng lồ, khiến chiều cao của anh cứ ba năm lại tăng thêm 0,3 m.

Anh đã từ chối có mặt trong sách kỷ lục Guiness vì không muốn nhiều người biết đến

Stadnyk sống ẩn dật cùng mẹ trong ngôi nhà ở Podolyantsi, một ngôi làng ở phía bắc Zhytomyr, Ukraine. Chiều cao quá khổ làm anh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Leonid bắt đầu cao lớn từ năm 12 tuổi, khi một khối u não lành tính bị phát triển quá mức

Sức khỏe của Stadnyk ngày càng yếu dần khi anh nhận thấy việc đi lại trở nên khó khăn hơn và buộc phải nghỉ việc. Từ một bác sĩ thú ý, Stadnyk chuyển sang làm các công việc chăm sóc cây cối và vật nuôi.

Rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến ông để giúp đỡ. Năm 2008, ông được tặng một chiếc máy tính với bộ phận bàn phím và chuột được thiết kế đặc biệt.

Theo Hà Anh (AFP) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ