Người đạp xích lô chở tôn khiến bé trai 9 tuổi tử vong sẽ ra tòa vào ngày 27/3

Ngày 08/03/2017 09:09 AM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhận được, phiên toàn xét xử người điều khiển xích lô chở tôn khiến bé trai đi xe đạp va vào và bị cứa cổ tử vong (hồi tháng 9/2016) sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/3 tới đây.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Ngọc Thạch (hay còn gọi là Bình) - người điều khiển xích lô chở tôn khiến bé trai đi xe đạp va vào và bị cứa cổ tử vong cho biết, khoảng 10 ngày trước ông nhận được giấy triệu tập của tòa. Tuy nhiên, sáng 7/3, ông và gia đình đến Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai thì nhận được thông báo gia đình cháu bé đã xin hoãn phiên xử.

Bà Lê Thị Phương (thôn Trại, xã Liên Tiết, TP. Phủ Lý, Hà Nam) - vợ ông Bình kể: “Sáng hôm qua, tôi cùng gia đình lên Hà Nội để tham gia phiên tòa. Nhưng đến nơi thì được thông báo là hoãn đến ngày 27/3 mới xử. Chúng tôi cũng được thông báo là gia đình cháu bé đã thuê luật sư.

Hồi đầu tháng 10 năm ngoái, hai gia đình gặp gỡ và bàn bạc về việc hòa giải cũng như thỏa thuận trách nhiệm bồi thường. Gia đình cháu bé đã có đơn đề nghị miễn xử lý hình sự cho ông nhà tôi. Sau đó, tại cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hoàng Mai, gia đình tôi cũng trao 130 triệu đồng tiền bồi thường cho gia đình bị hại. Đây là số tiền mà các đồng đội của chồng tôi và cộng đồng chung tay giúp đỡ, chứ gia đình tôi cũng không có.

nguoi dap xich lo cho ton khien be trai 9 tuoi tu vong se ra toa vao ngay 27/3 - 1

Gia đình cháu bé bị tôn cứa cổ chỉ xin giảm tội cho người lái xích lô

Việc xảy ra khiến ai cũng đau xót nhưng tôi mong rằng, hai gia đình có thể hòa giải ổn thỏa, miễn trách nhiệm hình sự cho nhà tôi. Ông ấy cũng bệnh tật, đau ốm liên miên".

Do hoàn cảnh gia đình nên bà Phương ở quê làm ruộng, chăm lo nhà cửa còn ông Bình ở Hà Nội chạy xích lô, nhận chở hàng thuê để kiếm sống. “Từ ngày xảy ra chuyện, ông ấy cũng không làm lụng được gì. Tôi thì ở quê, có việc gì mới lại lên Hà Nội nên tôi không thể thường xuyên sang thăm hỏi nhà cháu bé được. Tuy nhiên, chồng tôi ở đây cứ 1 tuần hay 10 ngày là lại sang đó thăm nom. Trưa hôm qua, ông ấy cũng mua hoa quả sang xin thắp hương cho cháu", bà Phương nói thêm.

Về phía gia đình bị hại, chị Đỗ Thị Thanh Phương, mẹ của cháu bé cho biết, gia đình chị chỉ làm đơn xin giảm nhẹ tội chứ không phải là đơn xin miễn truy tố cho ông Bình. Nói về khoản tiền bồi thường chị cho rằng, tiền không thể mua được mạng sống của con người. Từ nay, luật sư sẽ hỗ trợ pháp lý cho gia đình chị. Lý giải về việc xin hoãn phiên xử hôm nay, chị cho biết vì chồng chị đi công tác, hiện không có ở nhà.

Theo Đỗ Hương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự