Người phụ nữ cấp cứu kịp thời một du khách Pháp

Ngày 13/04/2016 17:44 PM (GMT+7)

Ngày 13/4, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, đã can thiệp kịp thời trường hợp một bệnh nhân người Pháp bị gãy chân.

Trước đó, bà Vidal (1944, 70 tuổi, quốc tịch Pháp) đang trên đường đến chùa Linh Ứng (TP Đà Nẵng) để du lịch thì bất ngờ té xe trên đường. Lúc này, chị Nguyễn Thị Thông (quận Hải Châu) đi ngang liền dừng lại giúp đỡ. Nhìn sơ bộ, chị nghĩ du khách này đã bị gãy xương bên phải. Nhanh trí, chị tìm một tấm ván ven đường, kêu gọi thêm những người đi đường nẹp chân du khách lại. Đồng thời, chị gọi taxi đưa người này đến cấp cứu.

Bác sĩ Lâm Trọng Cơ (Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ) cho biết, bà Vidal nhập viện trong tình trạng gãy cổ xương đùi do té xe. Nhờ sự sơ cứu, dùng ván nẹp chân, kịp thời của chị Thông, đã giúp cố định xương gãy giúp bệnh nhân rất nhiều trong việc giúp bệnh nhân phục hồi sớm.

Bà Vidal hạnh phúc khi gặp lại chị Thông trong bệnh viện 

Nhiều trường hợp gãy xương, nếu không cố định được phần xương gãy, sẽ làm cho bệnh nhân hết sức đau đớn, làm trầm trọng thêm tình trạng gãy xương, thời gian điều trị dài hơn, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân... Bà được phẫu thuật thay ổ khớp xương đùi vào ngày 09/04/2016. Hiện nay, sức khỏe của bà đã tiến triển tốt, bà sẽ được xuất viện trong ngày 14/04/2016.

Bà Vidal và chồng dành một tháng mỗi năm để du lịch tại Đà Nẵng. Bà nói rằng: "Bà có tình yêu đặc biệt đối với con người và mảnh đất này". Bà rất cảm kích trước sự giúp đỡ của chị Thông, khi bị tai nạn bà hết sức đau đớn, hoảng loạn, lại không biết tiếng Việt, may sao gặp được chị Thông.

"Không chỉ giúp tôi trong lúc hoạn nạn, chị Thông còn thường xuyên thăm hỏi bệnh tình của tôi trong lúc nằm viện. Tôi sẽ không bao giờ quên được sự giúp đỡ, quan tâm của chị Thông, của các y bác sĩ đã chăm lo cho tôi trong thời gian qua". Bà Vidal cho biết.

Theo Quỳnh Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự