Người Sài Gòn “rồng rắn” trong đêm để về quê nghỉ lễ

Ngày 30/04/2016 08:39 AM (GMT+7)

Đến gần 22 giờ ngày 29.4, nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Sài Gòn vẫn còn rơi vào tình trạng kẹt xe nghiêm trọng do người dân đổ về quê nghỉ lễ.

Nhân dịp được nghỉ lễ 30.4 và 1.5 hàng ngàn người dân sống ở TP.HCM đổ ra các cửa ngõ của thành phố để về quê nghỉ lễ. Ngay từ đầu giờ chiều một số tuyến đường đã ùn ứ. Càng về giờ cao điểm, hàng chục tuyến đường bị “tê liệt” khiến nhiều người bị trễ chuyến phải hủy vé. Số khác do ra bến xe trễ nên phải mua vé xe của hãng khác để về quê.

Người Sài Gòn “rồng rắn” trong đêm để về quê nghỉ lễ - 1

Hàng chục tuyến đường bị “tê liệt” khiến nhiều người bị trễ chuyến phải hủy vé

Đến 21h30, do lượng phương tiện đổ về quê quá đông nên nhiều tuyến đường vẫn còn ùn tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT tích cực điều tiết nhưng các phương tiện phải xếp hàng. Cụ thể đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 13 dòng phương tiện  nối đuôi xếp thành hàng dài. Người đi xe máy mệt nhoài khi phải nhích trên đường và hít phải khói, bụi.

“Tôi bị kẹt xe ở đường Cộng Hòa gần 2 giờ, vừa thoát ở đó xong chưa kịp mừng thì lại dính thêm Phổ Quang, Phạm Văn Đồng. Được nghỉ lễ đi về quê mà kẹt xe thế này mệt mỏi quá”, anh Phương Quang quê Bình Thuận nói.

Ghi nhận tối 29.4 tại khu vực bến xe miền Đông có cả ngàn hành khách tập trung để mua vé để về quê nghỉ lễ. Đa số hành khách quê Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi.

“Từ Tết tới giờ tôi chưa về thăm nhà. Sẵn được nghỉ lễ 4 ngày tôi xin giám đốc công ty cho nghỉ thêm 2 ngày nữa để về thăm gia đình và ở được lâu hơn”, chị Nguyễn Thị Vui (27 tuổi, quê Bình Định) nói.

Đến 22h tại khu vực bến xe vẫn còn rất đông hành khách chờ lên xe để về quê.

Người Sài Gòn “rồng rắn” trong đêm để về quê nghỉ lễ - 2

 Đến gần 22h ngày 29.4 nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Sài Gòn vẫn còn rơi vào tình trạng kẹt xe nghiêm trọng do người dân đổ về quê nghỉ lễ.

Người Sài Gòn “rồng rắn” trong đêm để về quê nghỉ lễ - 3

Người Sài Gòn “rồng rắn” trong đêm để về quê nghỉ lễ - 4

Đại lộ Phạm Văn Đồng dòng phương tiện  nối đuôi xếp thành hàng dài

Người Sài Gòn “rồng rắn” trong đêm để về quê nghỉ lễ - 5

Tại khu vực bến xe miền Đông có cả ngàn hành khách tập trung để mua vé để về quê nghỉ lễ. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi do lượng hành khách tập trung quá đông

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày