Nhà hàng hỗ trợ khách nhậu tiền taxi, ai cũng nhận rồi tự đi xe về nhà

Ngày 08/01/2020 07:15 AM (GMT+7)

Nhà hàng hỗ trợ 10% số tiền trên hóa đơn thanh toán để khách gọi taxi nhưng chưa có trường hợp nào sử dụng đúng mục đích ưu đãi của nhà hàng.

Bắt đầu từ ngày 1/1, CSGT toàn quốc ra quân xử phạt hành vi uống rượu bia lái xe, nhiều “ma men” đã bị xử phạt mức cao nhất 40 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng. Chính điều này đã làm dân nhậu biết sợ, nhiều người uống rượu bia xong không dám tự đi xe mà gọi taxi hoặc thuê xe ôm để về nhà.

Nắm bắt tâm lý này, nhiều nhà hàng quán nhậu trên cả nước đã thiết lập thêm dịch vụ gọi xe đưa khách về và nhận trông giữ xe qua đêm cho khách. Thậm chí, không ít quán nhậu còn hỗ trợ tiền để khách có thể tự gọi taxi về nhà.

Nhà hàng hỗ trợ khách nhậu tiền taxi, ai cũng nhận rồi tự đi xe về nhà - 1

Nhà hàng N.T đã triển khai dịch vụ hỗ trợ tiền taxi trong hóa đơn nhưng đến nay chưa có khách nào sử dụng đúng mục đích.

Theo chị Lê Đài Trang, chủ nhà hàng N.T. (đóng trên đường Lê Duẩn, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), không phải đến bây giờ mà từ trước đây rất lâu, nhà hàng đã đã đưa ra chính sách hỗ trợ tiền taxi cho khách nhậu. Theo đó, trên mỗi hóa đơn, nhà hàng sẽ trừ 10% số tiền mà khách phải thanh toán. Mục đích của việc này là để khách lấy số tiền đó đi taxi về nhà. Đồng thời, cắt cử nhân viên gọi xe, tổ chức trông giữ xe của khách qua đêm

Tuy nhiên. chị Trang cho hay, cho đến nay vẫn chưa thấy khách hàng nào sử dụng đúng mục đích ưu đãi trên của nhà hàng. “Khách vẫn nhận 10% giá trị trên hóa đơn, song không có ai gọi taxi về nhà và họ đều tự về bằng phương tiện của mình!”, chị Trang nói.

Lý giải điều này, chị Trang cho rằng có thể do khách hàng thấy bất tiện khi mất thời gian quay lại quán lấy xe và quan trọng nhất là ý thức về sự rủi ro của khách chưa cao.

“Hiện tại lượng khách hàng đến nhà hàng ăn uống vẫn như những ngày trước đó. Thế nhưng lưu lượng phương tiện đã có chuyển biến, nhiều khách hàng đã chủ động đi taxi tới ăn uống. Thời gian tới chúng tôi nhận định lượng khách sẽ có sụt giảm. Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn cho khách hàng, nhà hàng đang xây dựng phương án tuyển một số nhân viên có sức khỏe, có bằng lái xe máy, ô tô để đưa trả khách trong bán kính 5km. Với những khách hàng ở xa, nhà hàng sẽ căn cứ tổng giá trị hóa đơn để hỗ trợ tiền taxi phù hợp”, chị Trang cho biết thêm.

Nhà hàng hỗ trợ khách nhậu tiền taxi, ai cũng nhận rồi tự đi xe về nhà - 3

Nhà hàng N.T dành một phần diện tích lớn để khách đã uống bia rượu có thể gửi xe để đi taxi về nhà an toàn.

Theo tìm hiểu của PV, không chỉ nhà hàng N. T. mà nhiều nhà hàng khác ở TP Hà Tĩnh cũng đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho khách sau khi sử dụng rượu bia.

Điển hình như nhà hàng V.B ở đường La Sơn Phu Tử (TP Hà Tĩnh) cũng triển khai dịch vụ dùng xe gia đình chở khách miễn phí trong các trường hợp khách quá chén. Chủ nhà hàng cho biết, dịch vụ này nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng sau khi sử dụng bia rượu, nhưng cũng không được khách đón nhận.

Tài xế đánh CSGT khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn
Khi thấy lực lượng CSGT, tài xế bất ngờ lao xe lên vỉa hè rồi vào quán cafe bên đường ngồi, lúc này lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn...
Theo PV
Nguồn: Báo giao thông

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường