Nổ lớn ở bệnh viện Pakistan, gần 200 người thương vong

Ngày 08/08/2016 22:09 PM (GMT+7)

Một vụ nổ đã xảy ra ở bệnh viện TP Quetta phía Tây Nam Pakistan hôm 8-8 khiến ít nhất 63 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra tại lối vào khoa cấp cứu bệnh viện, nơi thi thể của luật sư nổi tiếng Bilal Anwar Kasi được đưa đến đây. Trong số các nạn nhân của vụ tấn công có các luật sư và nhà báo, những người cùng đưa thi thể ông Bilal Anwar Kasi đến bệnh viện.

Theo đài Al Jazeera, hơn 120 người khác bị thương trong cuộc tấn công. Các nguồn tin khác cho biết một số người bị thương đã vội vã rời bệnh viện khi vụ tấn công xảy ra.Tiếng súng cũng được nghe thấy sau vụ nổ. Hiện chưa rõ những kẻ tấn công là ai.

no lon o benh vien pakistan, gan 200 nguoi thuong vong - 1

Vụ tấn công xảy ra tại lối vào khoa cấp cứu bệnh viện. Ảnh: Al Jazeera

Cảnh sát Pakistan nghi ngờ một kẻ đánh bom tự sát đã tự kích nổ thân mình.

Trước đó, ông Kasi, chủ tịch hiệp hội luật gia tỉnh Balochistan, bị bắn chết trên đường đến tòa án ở Quetta.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án cuộc tấn công. “Không ai được phép phá vỡ sự yên bình ở tỉnh này” - lãnh đạo này nhấn mạnh. Ông Sanaullah Zehri, người đứng đầu tỉnh Balochistan, cho biết những người bị thương đang được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

no lon o benh vien pakistan, gan 200 nguoi thuong vong - 2

Nhiều người bị thương là luật sư. Ảnh: Al Jazeera

no lon o benh vien pakistan, gan 200 nguoi thuong vong - 3

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Al Jazeera

Thời gian qua đã xảy ra một số vụ giết người có mục đích ở Quetta liên quan đến cuộc nổi dậy đòi ly khai cũng như căng thẳng giữa các phe phái và tội phạm. Trong số những người thiệt mạng trong những tuần gần đây có nhiều luật sư.

Tỉnh Balochistan, nằm ở khu vực giáp biên giới với Iran và Afghanistan, là nơi có nguồn dầu khí nhưng thường bị ảnh hưởng bởi các cuộc chiến giữa những người Hồi giáo dòng Sunni và Shiite cũng như phiến quân đòi ly khai.

Theo Xuân Mai (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ