Nữ sinh chết đuối trong ngày chia tay cuối cấp

Ngày 21/05/2014 10:47 AM (GMT+7)

Đến 22 giờ đêm 20/5, thi thể của nạn nhân Đinh Thị Phượng (học sinh lớp 12A3, trường THPT Vũ Tiên, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) mới được các thợ vớt xác tìm thấy sau nhiều giờ tìm kiếm.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, một nhóm học sinh khoảng hơn 10 em của lớp 12A3 (có cả nam lẫn nữ) đã ra bờ sông Hồng thuộc bãi tập kết vật liệu xây dựng Mai Minh (nằm trên địa bàn xã Vũ Thuận, huyện Vũ Thư).

Sau khi chụp ảnh trên bờ, nhóm học sinh trên đã kéo nhau xuống bãi đá nô đùa. Lúc này, bãi đá còn khá cạn nước do thủy triều chưa lên. Trong lúc nô đùa, em Phượng không may đã bước hụt chân và bị nước cuốn trôi.

Ngoài em Phượng, còn có 1 nam sinh nữa cũng bị hụt chân và chìm nghỉm xuống nước, nhưng rất may đã được kéo lên kịp.

Người nhà của nạn nhân sau khi nhận được hung tin đã có mặt tại hiện trường, thuê thuyền và thợ để câu xác nạn nhân. Trong thời gian tìm kiếm, rất đông người dân tò mò đã tụ tập tại hiện trường theo dõi; người nhà nạn nhân liên tục gào khóc gọi tên con. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 22 giờ đêm, các thợ câu mới tìm thấy xác của em Huyền ở ngay địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

Nữ sinh chết đuối trong ngày chia tay cuối cấp - 1

Mãi đến 22 giờ đêm 20/5, thi thể của nạn nhân mới được tìm thấy và vớt lên bờ.

Theo quan sát của phóng viên, bãi tập kết vật liệu xây dựng là một bãi đá lổn nhổn, rất nguy hiểm cho người đến đây, tuy nhiên khung cảnh lại khá đẹp. Địa điểm này nằm cách trường THPT Vũ Tiên khoảng 2km.

Đường vào bãi vật liệu xây dựng này tuy có cổng, nhưng cổng luôn mở. Hơn nữa, lại có một lối khác nên việc đi vào trong khu vực bãi này rất dễ dàng. Chủ bãi cho biết, năm nào đến thời điểm này, bãi cũng rất đông các em học sinh ra đây chơi.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, nạn nhân không biết bơi, tuy nhiên, bạn bè đã kéo nạn nhân xuống nước để nô đùa, không may bị chết đuối.

Nữ sinh xấu số quê ở xã Hồng Phong (huyện Vũ Thư). Do nhà xa trường, nên em thuê trọ tại nhà dân ở gần trường.

Được biết, trước khi ra bãi tập kết vật liệu xây dựng này, Phượng cùng các bạn đã tổ chức liên hoan chia tay cuối cấp tại trường. Sau buổi này, các em sẽ nghỉ học ở trường để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cấp III sắp tới.

Công an huyện Vũ Thư cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chết đuối thương tâm này.

Theo Sông Trà (Dân Việt)