Nữ y tá làm đổ xe đẩy khiến bé sơ sinh còn đỏ hỏn ngã đập đầu xuống đất

Ngày 16/09/2017 16:13 PM (GMT+7)

Do làm việc bất cẩn, nữ y tá người Hàn Quốc đã làm chiếc xe đẩy mất thăng bằng, đổ nhào khiến bé sơ sinh đập đầu xuống đất.

Vụ việc gây phẫn nộ này xảy ra tại một trung tâm chăm sóc bà mẹ và trẻ em ở Diên Biên, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc và bị hệ thống camera giám sát ghi lại. 

Mới đây, đoạn video đã được gia đình bé trai đăng tải lên mạng xã hội Weibo kèm nội dung: "Nếu chưa bị phanh phui thì họ còn giấu diếm sự việc tới bao giờ nữa?".

Nữ y tá làm đổ xe đẩy khiến bé sơ sinh còn đỏ hỏn ngã đập đầu xuống đất - 1

Đứa trẻ bị ngã đập đầu xuống sàn

Trong đoạn video, khi định chuyển chiếc xe đẩy cho nhân viên điều dưỡng, nữ y tá trưởng người Hàn Quốc đã dùng tay gạt khiến chiếc xe bị nghiêng, đổ nhào. Bé sơ sinh còn đỏ hỏn đang nằm trong đó rơi ra ngoài, đập đầu xuống đất. 

Nhân viên điều dưỡng ngay lập tức ngồi xuống, bế đứa trẻ lên để kiểm tra sơ bộ nhưng lại bị nữ y tá trưởng giằng khỏi tay theo cách khá thô bạo. Sau đó, bà này nhanh chóng đem bệnh nhân nhỏ tuổi rời đi. 

Nữ y tá làm đổ xe đẩy khiến bé sơ sinh còn đỏ hỏn ngã đập đầu xuống đất - 2

Nữ y tá viện nhiều lý do để trả lời qua loa xong chuyện

Bố của đứa trẻ cho biết, vợ anh khi nghe thấy tiếng con khóc thét nên sốt ruột chạy sang hỏi han tình hình. Thế nhưng, nữ y tá lại viện nhiều lý do để trả lời qua loa xong chuyện. 

Nghĩ rằng con khóc là chuyện bình thường nên chị quay về phòng. Một lúc sau, thấy đứa trẻ vẫn khóc thét không ngừng, chị xin xem camera an ninh và giận dữ khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng. 

Người phát ngôn của cơ sở y tế này cho biết nữ y tá trong video là người có kinh nghiệm và từng làm phó giám đốc tại một bệnh viện hơn 30 năm. 

"Kết quả chụp CT cho thấy em bé không gặp phải sang chấn nguy hiểm nào. Con người không thể hoàn hảo, sẽ có lúc những rủi ro xảy ra", người phát ngôn nói. 

Tuy nhiên, gia đình đứa trẻ cho biết nữ y tá đã "cực kỳ vô trách nhiệm". Kết quả chụp chiếu chưa thể khẳng định chính xác về việc liệu con họ có gặp phải những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thần kinh trong tương lai hay không.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường