Nước mắt trong ngày cuối viếng Đại tướng

Ngày 11/10/2013 08:53 AM (GMT+7)

Khi cánh cổng khép lại, giọt nước mắt lăn dài trên má những người không vào kịp viếng Đại tướng.

Hôm qua (10/10) là ngày cuối cùng người dân cả nước có cơ hội vào viếng và thắp hương cho Đại tướng. Lực lượng cảnh vệ, thanh niên tình nguyện cũng được huy động đông hơn mọi ngày.

Từ đầu đường Điện Biên Phủ, đoàn người xếp hàng với mật độ dày đặc hơn, có nhiều đoạn người dân tràn cả xuống vỉa hè. Đoàn người kéo dài dọc đường Điện Biên Phủ, vòng qua cửa Lăng Bác và tới tận cuối đường Hoàng Văn Thụ, tạo một vòng khép kín dài tới cả cây số quanh ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.

Theo thông báo ban đầu, 18h sẽ hết giờ vào viếng Đại tướng nhưng do lượng người quá đông nên thời gian kéo dài tới 21h30.

21h30 phút, khi cánh cổng nhà Đại tướng khép lại, giọt nước mắt lăn dài trên má những người không vào kịp. Vẫn còn hàng ngàn người dẫn đứng ngoài chờ được vào viếng. Nhiều người đã xúc động đứng phía cổng nhìn vào chắp tay khấn lạy, người cố với tay nhờ lực lượng làm nhiệm vụ phía trong chuyển hoa, đồ lễ vào dâng hương cho đại tướng.

21h00, dòng người đổ về nhà Đại tướng rất đông.

Lực lượng sinh viên tình nguyện phải khá vất vả để giữ gìn trật tự.

Nhóm người cuối cùng chờ tới lượt viếng.

Ánh mắt tiếc nuối của người tới muộn.

Hàng triệu trái tim vẫn luôn ở bên Đại tướng.

Một người dân giơ cao di ảnh của Đại tướng để bày tỏ tình cảm.

19h30, anh Nguyễn Văn Hùng (Ngọc Khánh, Ba Đình) đưa hai con tới viếng Đại tướng. "Tôi hy vọng hai cháu sau này sẽ có những kí ức nhất định về vị tướng tài của dân tộc", anh Hùng chia sẻ.

Anh Trương Đức Tiến (Trần Khát Chân, Hà Nội) cho biết: "Tôi biết thông tin từ rất sớm nhưng bận đi công tác. Hôm nay là ngày cuối cùng nên tôi cho vợ, con ra đây để tưởng nhớ tới vị anh hùng dân tộc. Mặc dù không vào được bên trong nhưng tới 13/10 tôi sẽ ra viếng Đại tướng trên đoạn đường đoàn xe tang đi qua".

Chị Hậu (Kim Mã, Ba Đình): "Tôi đến hơi muộn nên hết giờ vào. Ngày 12/10, chắc các cá nhân sẽ không có dịp vào thắp hương cho Đại tướng. Gia đình tôi ở khu vực Kim Mã (Ba Đình) nên ngày 13/10 đoàn xe tang đi qua, chắc tôi sẽ ra đường vái vọng Đại tướng.

Đến 21h30 phút, hàng ngàn người dân vẫn đứng ngoài cổng nhìn vào nhà Đại tướng với tấm lòng thành kính

Anh Hà, quê ở Hà Nội cùng con dâng cao hình ảnh Đại tướng sau khi kết thúc giờ viếng

Nhiều người dân đứng ngoài phía cổng gửi hoa vào trong nhà khi không kịp vào viếng Đại tướng

Phía trong căn nhà Đại tướng tràn ngập hoa cúc vàng

Theo Tuyết Ninh - Như Hoàn - Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời