Nam thanh niên xăm chân dung Tướng Giáp trên tay

Ngày 11/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

Mất gần 4 giờ, anh Đỗ Văn Khương đã được các kỹ thuật viên xăm hình nghệ thuật hoàn tất tác phẩm chân dung Đại tướng trên cánh tay.

Có rất nhiều cách để bày tỏ sự tôn kính, niềm tiếc thương đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày này.

Và lựa chọn xăm chân dung Đại tướng lên cánh tay là cách để anh  Đỗ Văn Khương, 38 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM, tưởng nhớ tới vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.

Nam thanh niên xăm chân dung Tướng Giáp trên tay - 1

Kỹ thuật viên thực hiện hình xăm chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên cánh tay của anh Khương

Chiều nay (10/10), anh Khương tới một tiệm xăm nghệ thuật trên đường Điện Biên Phủ, quận 10, TP.HCM mang theo bức ảnh chân dung vị Đại tướng thiên tài và đề nghị được các kỹ thuật viên thực hiện các công đoạn xăm chân dung Đại tướng lên cánh tay phải của anh.

“Tôi cũng như bao người dân của đất nước, luôn dành sự ngưỡng mộ đối với tài đức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Xăm chân dung của Đại tướng là cách để tôi luôn được nhìn thấy hình ảnh Đại tướng ở mọi nơi”, anh Khương chia sẻ lý do xăm chân dung Đại tướng lên tay mình.

Nam thanh niên xăm chân dung Tướng Giáp trên tay - 2

Sau gần 4 giờ thực việc, tác phẩm chân dung của Đại tướng đã hoàn tất.

Anh Huy, chủ tiệm xăm nghệ thuật Lạc Việt cho biết dù khá bất ngờ trước đề nghị của anh Khương về việc xăm hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, song đây cũng là việc làm có ý nghĩa, bày tỏ sự tôn kính Đại tướng của anh Khương, nên các kỹ thuật viên đã đồng ý thực hiện tác phẩm này.

Sau gần 4 giờ thực hiện, chân dung vị tướng thiên tài đã được xăm hoàn chỉnh lên cánh tay của anh Khương.

Anh Khương khoe hình xăm chân dung Đại tướng. Anh cho biết đây là cách bày tỏ sự tôn kính đối với vị Đại tướng tài đức của dân tộc

Anh Khương kể, dù không có cơ hội để tiếp xúc với Tướng Giáp, chỉ được nghe, được học, đọc các tư liệu về những chiến công và tài đức của ông, nhưng chừng đó là quá đủ để anh dành tình cảm tôn kính đối với ông.

Anh Khương chia sẻ: “Trong một lần được nghe Đại tướng nói chuyện về chương trình quân sự, hình ảnh ông đứng nói chuyện, mặc bộ quân phục trang nghiêm đã in dấu trong lòng tôi”.

Anh Khương bày tỏ anh vô cùng tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng, anh dự định sẽ đáp máy bay ra Quảng Bình để được viếng Đại tướng nơi quê nhà của ông.

Theo Nguyễn Quang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời