Nuốt nước mắt tìm vợ và con 10 ngày tuổi trong lòng đất

Ngày 23/07/2014 10:54 AM (GMT+7)

“Chỉ trong vài giây, ông trời đã cướp mất người vợ, cùng đứa con có 10 ngày tuổi mà vợ chồng tôi mới kịp đặt tên cách đây 2 ngày. Cũng trong đêm định mệnh ấy, mẹ tôi cũng bị cát chôn vùi dưới lòng đất, giờ chỉ còn 2 bố con nương tựa nhau sống giữa cõi đời này thôi”, anh Vinh đau đớn kể.

Trọng vụ sạt lở kinh hoàng diễn ra vào đêm 20/7 ở xã Nàng Đôn (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) có lẽ trường hợp của bố con anh Vinh là đau đớn, xót xa nhất. Chỉ trong nháy mắt, tất cả những gì mà họ có đều bị bùn đất san phẳng. Hai bố con Vinh chỉ còn biết ôm nhau khóc cạn nước mắt.

“Mọi chuyện chỉ là mơ đúng không ?”

Chiều ngày 21/7, người thanh niên trẻ vẫn cứ thẫn thờ ngồi cúi đầu ôm mặt lặp đi lặp lại câu hỏi đó, nhưng không ai trả lời… Mới cách đây gần 2 năm, đôi vợ chồng trẻ  Nùng Văn Vinh (SN 1995) và Nùng Già Khánh (SN 1993) trú tại thôn Thiêng Rầu, xã Nàng Đôn (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) còn vui vẻ nâng chén rượu hồng để mời anh em họ hàng gần xa đến vui cùng đám cưới của họ.

Rất nhiều lời chúc tốt đẹp cho 2 người, nhưng giờ đây, tất cả những gì đẹp đẽ đối với Vinh đã tan biến. Người vợ trẻ gần 2 năm “đầu ấp má kề” giờ đây đã bỏ anh mãi mãi.

nuot nuoc mat tim vo va con 10 ngay tuoi trong long dat - 1

Nhiều người đến hiện trường để tìm kiếm người thân

Trong cuộc trò chuyện cùng PV, anh Vinh cho biết vợ anh hơn anh có 2 tuổi, nhưng cô gái mà anh chọn lựa lại vô cùng tháo vát và biết cảm thông cho chồng. Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến ngay cả bản thân anh cho đến thời điểm hiện tại cũng không thể tin nổi.

“Lúc sự việc xảy ra, tôi uống rượu ở nhà chú ruột rồi say mèm và ngủ lại luôn tại đó, ngay sau khi đất đá bỗng đổ ào xuống. Nghe tiếng gào thét, kêu khóc của mọi người, tôi cũng vùng dậy để chạy trốn, khi đó tôi đứng dậy loay hoay cầm đèn điện thoại chạy thẳng ra sân,  thì trước mắt tôi đều là cảnh một biển bùn đất, không nhìn thấy mái nhà đâu nữa. Nhưng ánh đèn điện phát ra ở nhà tôi lúc bấy giờ vẫn còn sáng, cột điện cạnh nhà cũng đều đã đổ”, anh Vinh nức nở.

Trong thời khắc đó, mọi người chạy đến những căn nhà đổ nát tìm kiếm người thân. Trong đêm lần theo những tiếng kêu cứu yếu ớt Vinh và ông Phin (chú họ Vinh) cứu được bà Diu đang chới với dưới biển đất cát đang lún dần.

Thương 2 thân phận cô quạnh giữa đời 

Cho đến bây giờ, cái đêm định mệnh đó vẫn còn ám ảnh Vinh, chỉ Vinh đứng thẫn thờ nhìn ngôi nhà của mình bị “xóa sổ” chỉ sau một khoảnh khắc.

Ông Nùng Sào Diu – bố Vinh cho biết: “Tôi không ngờ đó lại là đêm cuối cùng mà tôi được cùng ngồi ăn cơm vui vẻ cùng vợ và con dâu, giờ thì hết rồi, tất cả đều không còn…”.

Đối với Vinh, nỗi đau dường như cứa sâu hơn trong anh, khi đứa con 10 ngày tuổi của anh cũng mất tích với mẹ trong trận sạt lở đất. Từ hôm xảy ra vụ việc, vì đau lòng quá nên tất cả mọi công việc hậu sự đều do một tay ông Diu và anh em hàng xóm giúp đỡ.

nuot nuoc mat tim vo va con 10 ngay tuoi trong long dat - 2

Anh Nùng Văn Vinh trước cảnh đổ nát của căn nhà mình sau trận sạt lở

"Cách đây vài ngày vợ chồng tôi cũng mới mời anh em họ hàng về cùng nhau đặt tên cho con là Thinh Rầy mà, nhưng giờ thì.... Tôi vẫn bị ám ảnh bởi những hình ảnh tang thương đó”, anh Vinh nói trong nước mắt.

Rời khỏi khu vực có những ngôi nhà bị đất đá san bằng, chúng tôi vẫn canh cánh trong lòng bởi câu nói của Vinh: “Bây giờ chỉ còn 2 bố con nương tựa nhau sống thôi, không nhà không cửa, gia súc, ruộng lúa bị lấp hết thì biết sẽ sống thế nào đây”.

Theo Gia Phan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bão Rammasun - cơn bão số 2