Philippines lại hứng chịu siêu bão

Ngày 14/09/2014 23:51 PM (GMT+7)

Bão Kalmaegi với sức gió lên đến 160 km/giờ đã đổ bộ vào những khu vực ở phía Đông Bắc Philippines tối 14-9, gây ra mưa to và gió lớn.

Theo trang tin tức GMA News, có 11 khu vực tại Luzon được đặt trong tình trạng báo động do bão Kalmaegi.

Trong khi đó, người dân tại ít nhất 3 thị trấn nằm trên đường đi trực tiếp của bão đã được sơ tán. Ngoài ra, nhà chức trách cũng kêu gọi cư dân cảnh giác, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất tại những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và lở đất.

Philippines lại hứng chịu siêu bão - 1

Bão Kalmaegi gây mưa lớn ở thủ đô Manila - Philippines hôm 14-9 Ảnh: Reuters

Trước khi đổ bộ, bão Kalmaegi đã gây ra tình trạng thời tiết xấu tại vùng biển ngoài khơi thị trấn Pintuyan thuộc tỉnh Nam Leyte, nơi một phà chở khách bị chìm sau khi động cơ trục trặc hôm 13-9. Tính đến cuối ngày 14-9, lực lượng cứu hộ đã cứu được 110 người, trong lúc 3 người được xác nhận thiệt mạng. Hiện chưa rõ số người còn mất tích do danh sách hành khách cho thấy phà chỉ chở 84 người, gồm 58 hành khách và 26 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong khi đó, nhà chức trách Trung Quốc hôm 14-9 đã phát báo động vàng (mức báo động cao thứ 3) khi bão Kalmaegi dự kiến đi vào biển Đông sáng 15-9. Theo cơ quan dự báo thời tiết Trung Quốc, bão Kalmaegi có thể tạo ra những con sóng cao đến 14 m ở vùng biển này.

Theo Hoàng Phương (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot