Phụ huynh Singapore đổ xô đi học lại tiểu học

Ngày 13/01/2015 15:28 PM (GMT+7)

Phụ huynh quyết định học lại kiến thức tiểu học để có thể hiểu và dạy cho con.

Chương trình cải cách cùng với việc lâu ngày không đụng đến sách vở khiến việc hướng dẫn con giải toán tiểu học hiện nay vô cùng khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. 

Ông Mohd Yusof Maruwi và vợ tại lớp học.

Ông Mohd Yusof Maruwi, 55 tuổi và vợ là bà Sanisah Ismail, 45 tuổi đã phải đăng ký tham dự khóa học 8 tiếng đồng hồ với mục đích có thể giải các bài toán tiểu học. Lớp học được tổ chức tại một phòng thuộc Nhà thờ Hồi giáo Muhajirin với hơn 30 phụ huynh tham dự.

Ông Yusof là một nam diễn viên hài kỳ cựu có con gái 8 tuổi và con trai 6 tuổi. Mặc dù đã tốt nghiệp trung học nhưng do quá lâu khiến ông Yusof không thể nhớ được cách giải cũng như các ký hiệu toán. Ông chăm chú nghe giáo viên hướng dẫn nhưng nhìn vào bài toán ông chỉ biết thốt lên câu "Khó quá". Rất may vợ ông có thể hiểu những gì giáo viên đang dạy.

Lớp học tổ chức ở Nhà thờ Hồi giáo Muhajirin.

Học lại kiến thức tiểu học đang là xu hướng được ưa chuộng của các bậc phụ huynh ở Singapore. Theo khảo sát mới nhất cho thấy, các gia đình đã chi 1,1 tỉ USD/năm cho việc học, gấp đôi so với con số 650.000.000 USD của một thập kỷ trước đây.

Có 850 trung tâm dạy học và trung tâm dạy cách làm giàu ở quốc gia này. Trong đó, Hội thảo cha mẹ Mastery được tổ chức 4 lần/năm với chi phí 700 USD/8 giờ. Tại đây, phụ huynh sẽ được dạy ít nhất 2 phương pháp giải quyết vấn đề toán học.

Học lại kiến thức tiểu học là xu hướng của các bậc phụ huynh để hiểu những gì con em đang trải qua ở trường.

Sau khi dành 15 phút để giải thích một bài toán khá phức tạp, giáo viên cho biết: "Con của quý vị cũng phải trả lời câu hỏi tương tự chỉ trong vài phút. Vì vậy, các bạn đừng quá khắt khe khi con không giải được bài tập".

Theo Tào Nga (Asiaone) (Khám Phá)