Khất học phí, nợ tiền nhà, nhịn ăn vì thèm khát đồ hiệu

Ngày 01/12/2014 17:10 PM (GMT+7)

Không ít cô gái khất tiền nhà, nhịn ăn thậm chí làm bồ nhí đại gia để thỏa mãn cơn thèm khát hàng hiệu.

- Ra đường bây giờ mà không mặc quần áo hàng hiệu, đi giày hiệu, túi xách hiệu thì cũng cố mà mon men đồ super fake không người ta cười cho ấy chứ - Linh Phương vừa chọn đồ vừa nhắc nhở tôi về cách tạo thương hiệu riêng cho bản thân.

Tâm trí còn đang bị lôi cuốn vào mấy món đồ đẹp thì tiếng chuông điên thoại vang lên cắt đứt mạch cảm xúc của cô nàng. Không biết nhân vật bí mật phía đầu dây bên kia là ai nhưng nhìn cung cách lễ phép của cô nàng thì chắc đó cũng là một nhân vật tầm cỡ.

- Vâng ạ, cháu nhớ rồi ạ. Cô cho cháu khất chục ngày nữa, cháu mới đóng xong học phí mà bố mẹ chưa kịp gửi tiền lên. Giọng cô nghe mới thê lương, mùi mẫn làm sao.

Rồi cô nàng tắt máy cái rụp.

- Cậu đã đóng học phí đâu Phương. Còn tiền nhà trọ, hôm bố mẹ gửi, tớ chẳng  cầm qua đưa cậu rồi còn gì. Tôi ngơ ngác, sửng sốt với câu chuyện của Linh.

Giơ chiếc túi xách Hermes Kelly màu vàng chanh dòng “siêu nhái”  lên, cô nàng nói:

- Tiền nhà đây này. May mà cậu mang tiền nhà lên kịp cộng với tiền ăn tớ vẫn còn mới đủ tậu nó đấy.

- Còn tiền nhà thì sao. Tiền học phí nữa? Trái với vẻ lo lắng của tôi, cầm chiếc chân váy midi bằng vải ren trắng  lên ngắm nghía, cô nàng bình thản trả lời:

- Tớ chưa đóng thôi chứ không phải không đóng. Có tiền cứ phải sắm đồ liền tay cho chắc, không để lâu, đứa khác nó “nhảy” mất thì sao. Dùng đồ đẹp thì phải nhanh tay mới được vì số lượng đâu có nhiều. Dùng đồ hiệu thì không nên đắn đo về giá cả.

Nói rồi cô nàng gọi với theo chị nhân viên nói rằng muốn thử chiếc váy. Cầm chiếc váy giúp Linh mà tôi suýt ngã ngửa vì giá đóng trên mác váy: Váy Topshop giá 4.000.000 VNĐ. Còn cô nàng thì dường như không quan tâm về giá, với cô nàng, cứ là đồ hiệu thì có gì phải suy nghĩ. Càng ít người có được thì hàng hiệu càng trở nên giá trị.

Khất học phí, nợ tiền nhà, nhịn ăn vì thèm khát đồ hiệu - 1

Không ít cô gái khất tiền nhà, nhịn ăn thậm chí làm bồ nhí đại gia để thỏa mãn cơn thèm khát hàng hiệu. (Ảnh minh họa)

Bước ra khỏi phong thay đồ, cô nàng dường như lột xác trong chiếc midi. Chiếc midi dài đến đầu gối đã khéo léo che đi khuyết điểm đôi chân hơi cong của cô nàng, khiến Linh Phương trở nên tinh tế và sành điệu trong màu trắng thoát tục. Cô gọi chị nhân viên gói đồ rồi không ngần ngại rút ví trả tiền. Cô nói ,xài đồ hiệu thì không nên quan tâm về giá cả. Hàng hiệu sẽ khiến người khác phải trầm trồ khi trông thấy mình. Cảm giác được ngưỡng mộ ấy thật tuyệt vời.

Có lẽ Linh Phương không phải là trường hợp duy nhất say mê với cảm giác được ngưỡng mộ khi khoác trên mình một cây đồ hiệu. Và sẵn sàng đánh đổi để được mua sắm đồ hiệu. Con gái ai chẳng thích có quần áo đẹp, giày đẹp, túi đẹp, và càng ít người dùng thì càng tốt bởi ít người dùng thì món đồ của bạn mới có giá trị quý hiếm.

Nhưng không có nghĩa là để có được hàng hiệu phải đánh đổi bằng sức khỏe khi nhịn ăn lấy tiền, đi vay mượn hay thậm chí tôi còn được biết đâu đó vẫn có một số sinh viên chấp nhận làm “người tình nhỏ” cho các đại gia, công tử để thỏa mãn thú chơi đồ hiệu. Hay như Linh Phương, đến tiền nhà còn phải “khất” nhưng quần áo, son phấn, túi xách cứ mua về hàng tá. Ra đường là phải khoác đồ hiệu trên người, như vậy mới sành điệu và đẳng cấp.

Hàng hiệu dễ khiến người khác trầm trồ, ngưỡng mộ khi trông thấy bạn. Nhưng có phải vì bạn đẹp, bạn thời thượng hay không thì chưa chắc. Hàng hiệu có thể chứng tỏ bạn có tiền, thậm chí có rất nhiều tiền nhưng chưa thể khiến bạn thành một quý cô sành điệu và đẳng cấp. Bởi hàng hiệu chỉ đẹp, sang trọng và quyến rũ khi được đặt vào đúng vị trí của nó, sự hài hòa, tinh tế về thẩm, sự phù hợp với người sở hữu.

Thật may mắn nếu bạn có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những món đồ thiên hạ khao khát. Nhưng sẽ còn tuyệt hơn nữa nếu chỉ sử dụng một góc nhỏ giá trị của món đồ hiệu kia bạn vẫn khiến người khác ngưỡng mộ bởi khả năng chọn đồ và kết hợp đồ của mình. Hàng hiệu không thể biến bạn thành một quý cô sành điệu nếu bạn không thể hiểu và sử dụng hết được giá trị của món đồ hiệu đó mà chỉ mải mê chạy theo giá trị của sản phẩm để nhận lấy danh xưng sành điệu, đẳng cấp. Hãy đẹp theo cách của bạn, và bạn đẹp nhất khi là chính mình bạn nhé!

Theo Mai Thủy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cảm hứng Eva