Sản phụ cùng thai nhi chết bất thường tại bệnh viện

Ngày 09/03/2015 16:37 PM (GMT+7)

Sau khi có dấu hiệu đau bụng dưới, người nhà đã kịp thời chuyển chị Vân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, đang lúc chờ sinh thì sản phụ cùng thai nhi 41 tuần đã tử vong bất thường tại bệnh viện.

Người nhà sản phụ cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 8.3, sản phụ Võ Thị Vân (SN 1985, xóm 4 Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An), sau khi có dấu hiệu đau bụng dưới, ngay lập tức gia đình đã kịp thời chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) để thăm khám. Các y, bác sĩ đã thăm khám. Sáng ngày 9.3, sản phụ và thai nhi 41 tuần tuổi đã chết bất thường tại bệnh viện. Say khi sự việc xảy ra, phía người nhà đã yêu cầu bệnh viện chịu trách nhiệm về cái chết của chị và thai nhi.

 

Cái chết bất thường của hai mẹ con Võ Thị Vân khiến người thân hết sức bàng hoàng, đau xót

Bà Nguyễn Thị Lan (mẹ sản phụ) cho biết thêm: "Lúc 15h khi vừa đến viện tôi được biết, con gái đang được cho đẻ chỉ huy, không mổ. Đến 18h cùng ngày, con tôi đau dữ dội, kiệt sức nhưng vẫn chưa sinh. Đến 20h30, con tôi bị băng huyết, nghẹt thở nên các bác sỹ đã cấp cứu rồi đưa đi mổ. Đến hơn 21h, gia đình nhận tin cả hai mẹ con đều đã chết."

Cũng theo gia đình, chị Vân sinh lần 2, quá trình mang thai sản phụ và thai nhi đều được theo dõi cẩn thận, sức khỏe ổn định. Kết quả siêu âm lần cuối (ngày 6.3) cho thấy thai nhi nặng khoảng 4,3kg.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Khắc Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu cho biết. Gia đình đã đồng ý đưa thi thể mẹ con sản phụ về an táng, trước mắt bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí. Cũng theo ông Tiến, phía bệnh viện xác định nguyên nhân tử vong của sản phụ là vỡ tử cung, mất nhiều máu. Việc xác định rõ trách nhiệm của các y, bác sỹ sẽ được triển khai trong vài ngày tới.

Theo Lê Tập (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tai biến sản khoa