Sáng 11/8: Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nhưng có tới gần 170.000 người cách ly

Lê Phương. Ngày 11/08/2020 06:16 AM (GMT+7)

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo cho biết, trong vòng 12h qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, tuy nhiên vẫn có 165.983 đang phải áp dụng các biện pháp cách ly.

Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 10/8 đến 6h sáng ngày 11/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 nào. Như vậy đến lúc này nước ta có tổng cộng 847 ca mắc COVID-19, trong đó 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong số đó ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 389 ca. Dù sáng nay không có ca mắc mới, tuy nhiên số người cách ly liên quan đến COVID-19 vẫn liên tục gia tăng. Theo đó, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 165.983. Riêng cách ly tập trung tại bệnh viện: 5.628; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 27.472; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 132.883.

Hiện tại, số ca điều trị đã âm tính từ 1 lần trở lên cũng đang gia tăng với 15 ca. Số ca tử vong tính đến 6h sáng ngày 11/8 là 15 ca.

Bộ Y tế và các chuyên gia nhận định, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, vì thế người dân cần phải chủ động phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là ở các thành phố lớn.

Việt Nam đang tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát chống dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch, đã xuất hiện tình trạng chủ quan, lơ là và chưa thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, quy định về phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và của Bộ Y tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hiện dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.

Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành, UBND các địa phương, các tổ chức cá nhân cần tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Đối với các địa phương xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng như Đà Năng, TP Hội An (Quảng Nam) cần thực hiện nghiêm việc cách ly, gian cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục việc thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sang-118-viet-nam-khong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-moi-...

Lịch trình giáo viên mắc COVID-19: Đi trông thi tuyển sinh lớp 10, ra Hà Nội dạo chơi phố cổ
Trước khi được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nữ bệnh nhân 816 di chuyển rất nhiều nơi, đặc biệt là đa số đều ở nơi công cộng.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19