Sập siêu thị ở Latvia, 21 người tử vong

Ngày 22/11/2013 16:31 PM (GMT+7)

21 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương và hàng chục người khác có thể đã bị chôn vùi sau khi mái của một siêu thị bị sập ở thủ đô Riga của Latvia hôm qua 21/11.

Vụ tai nạn này xảy ra vào khoảng 6h chiều ngày 21/11 tại siêu thị Maxima, một siêu thị sầm uất nằm ở thủ dô Riga rộng khỏng 500 mét vuông và bắt đầu khai trương từ năm 2011.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vụ sập mái đã gây ra một loạt các vụ sập dây chuyền khi các khối tường bê tông và cửa kính đã đổ xuống ngập con phố ngay cạnh siêu thị.

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 21 người đã thiệt mạng, trong số đó có 2 nhân viên cứu hộ, 35 người khác bị thương. Nhiều người được cho là đang bị mắc kẹt bên trong nhà hàng siêu thị.

Hiện, 13 nhóm cứu hộ và 17 đội cấp cứu với sự trợ giúp của quân đội đã kịp thời có mặt tại hiện trường, sơ cứu và đưa các nạn nhân tới các cơ sở y tế, đồng thời tìm kiếm những người có thể vẫn đang bị vùi lấp trong đổ đổ nát.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho rằng, tòa nhà đã có vấn đề trong khâu xây dựng.

Hiện trường vụ sập mái nhà siêu thị ở Latvia

Lực lưỡng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Sập siêu thị ở Latvia, 21 người tử vong - 4

Những người bị thương đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu

Phần mái của siêu thị đổ sụp khiến nhiều người bị mắc kẹt

Cảnh sát đang nổ lực tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt ra ngoài

Xem video:

Theo Linh An (T.H) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế