Sau 13 năm chạy chữa, nữ bác sĩ 46 tuổi “rụng rời chân tay” khi biết mình có thai

Ngày 19/11/2016 11:00 AM (GMT+7)

Đó là chia sẻ của một nữ bác sĩ năm nay đã 46 tuổi. Sau 13 năm chạy chữa, chị vừa sinh một bé gái đẹp tựa “thiên thần” nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Mới đây, tại buổi lễ Kỷ niệm nhân dịp 500 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), chúng tôi gặp một nhân vật rất đặc biệt, đó chính là chị Hà (46 tuổi) mới sinh một cô “công chúa” sau 13 năm chạy chữa khắp nơi.

Do là khách mời tham gia chương trình, nên thời gian chia sẻ của chị dành cho chúng tôi rất ít. Tuy ít, nhưng những chia sẻ của chị cũng đủ để cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có thêm động lực, niềm tin về những đứa trẻ sẽ trào đời trong tương lai.

“Tôi lấy chồng muộn hơn những bạn cùng trang lứa, sau khi lấy chồng vợ chồng chúng tôi quyết định sinh con luôn, nhưng oái oăm thay mọi thứ lại không như kế hoạch. Sau đó chúng tôi đi chạy chữa nhiều nơi nhưng 1 năm, 3 năm, rồi cả 10 năm trời đằng đẵng mà không hề có kết quả”, chị Hà kể lại.

Hai vợ chồng chị Hà cũng bé gái 18 tháng tuổi ra đời bằng phương pháp TTTON.

Chị Hà cho biết, bản thân là bác sĩ nên mọi phương pháp điều trị bằng đông hay tây y đều được chị cân nhắc kỹ trước khi điều trị. Nhưng cả đông và tây y đều không mang lại kết quả như mong muốn. “Lần đầu tiên tôi làm hồ sơ ở Bệnh viện Sản C (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), nhưng do điều kiện chưa cho phép, nên tôi chưa thực hiện được ngay.

Sau đó một thời gian, tôi đã thực hiện ở bệnh viện này, do thời gian chờ đợi lâu và số lượng bệnh nhân quá đông, tôi đã không thành công khi thực hiện thụ thai”, chị Hà nhớ lại.

Do tuổi đã cao, lại trải qua những lần thực hiện không thành công, hai vợ chồng chị Hà tưởng chừng đã tuyệt vọng vì đã áp dụng mọi biện pháp. Tuy nhiên, cái duyên đã đến với chị rất tình cờ. “Hôm đó tôi đến nhà một người bạn thì được giới thiệu vừa sinh con nhờ TTTON, hy vọng lại lóe lên và tôi đã xin số bác sĩ để tiếp tục hành trình đi tìm đứa con của riêng mình”, chị Hà cho biết.

Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu điện), mọi chỉ số đều cho phép, nhưng ngay trong lần đầu thực hiện chị Hà đã không thành công. “Thật sự khi đó tôi vô cùng tuyệt vọng, vì tuổi thì cao, hơn nữa đã rất nhiều lần thực hiện thất bại. Lúc chán nản ấy, chị trưởng Trung tâm nói với tôi rằng: “Khi nào thất vọng nhất, lúc đó chính là hy vọng”. Vậy là tôi quyết định làm thêm lần nữa, nói thật khi thực hiện tôi cũng không có nhiều hy vọng thành công vì lần này phôi không được đẹp.

Rồi một ngày, tôi kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau, kết quả đều cho thấy tôi đã có thai. Khi đó tôi như rụng rời chân tay, không tin đó là sự thật, khi gọi điện cho bác sĩ tay tôi run như muốn rơi luôn cả điện thoại”, chị Hà chia sẻ.

Qua trường hợp của mình, chị Hà muốn truyền tải thông điệp với các ông bố, bà mẹ đang bị vô sinh hiếm muộn rằng, hãy cứ hy vọng, hãy tin rằng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình, vì “quả ngọt” càng khó hái thì mình càng cảm thấy đáng trân trọng và nâng niu nó.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h