“Sự cố y khoa” khiến cháu bé 2 tuổi tử vong?

Ngày 23/08/2014 10:31 AM (GMT+7)

Liên quan tới cái chết của cháu Vương (2 tuổi) sau khi tiêm thuốc viêm họng, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho rằng đó chỉ là “sự cố về y khoa”.

Cái chết của bé trai Nguyễn Minh Vương (2 tuổi, trú tại thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sau khi tiêm thuốc viêm họng theo trả lời của bà Phạm Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh thì nguyên nhân do “sự cố về y khoa, còn về phía bệnh viện đã làm đúng quy trình từ khi bé vào nhập viện tới lúc cấp cứu”.

“Sự cố y khoa” khiến cháu bé 2 tuổi tử vong? - 1

Chị Diễm, mẹ cháu Vương đến lúc này vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết bất ngờ của con.

Theo lời kể của chị Lê Thị Diễm (SN 1986, mẹ cháu Vương), sau cái chết của con trai, gia đình đã phản ánh tới bệnh viện. Đến chiều 21/8, bệnh viện đã triệu tập một cuộc họp giữa ban giám đốc bệnh viện và gia đình bệnh nhân.

Xung quanh thắc mắc về cái chết tức tưởi của con trai chị Diễm, đại diện phía bệnh viện là bà Phạm Thị Xuân Liễu, Giám đốc bệnh viện cho rằng: “Đó là sự cố không hề mong muốn. Sự cố về y khoa, có thể xẩy ra ở bất kỳ bệnh viện nào”.

Về máy móc phương tiện cấp cứu, bà Liễu cũng khẳng định có đầy đủ, chỉ đi mượn thêm máy monitorin, mà máy này là để theo dõi thêm chỉ số của bệnh nhân.

Trao đổi với Infonet, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở y tế Hà Tĩnh cho biết, ngay khi sự cố đáng tiếc xảy ra, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh đã họp và có báo cáo lên Sở, đồng thời kết luận nguyên nhân dẫn tới cái chết của bé Vương là do sốc phản vệ.

Ông Châu cũng chia sẻ thêm: "Cái chết của cháu Nguyễn Minh Vương là một việc bất khả kháng. Không ai mong muốn điều đó xảy ra. Chúng tôi cũng mong mọi người hiểu và thông cả”.

Như Infonet đã thông tin, ngày 21/8,cháu bé Nguyễn Minh Vương (2 tuổi) con trai chị Lê Thị Diễm (SN 1986, trú thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) bị viêm họng, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để chữa trị. Sau khi thăm khám, chẩn đoán cháu bị viêm họng, sốt 380c . 

Sau khi được chuyển lên khoa Nhi, được y tá test thuốc và tiêm một liều thuốc viêm họng, bé bất ngờ bị co giật, tím tái và tử vong ngay sau đó. Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh đã hỗ trợ gia đình bệnh nhân 20 triệu đồng.

Theo Trương Hoa
Nguồn: Infonet.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường