Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An

Ngày 27/10/2016 14:18 PM (GMT+7)

Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã phát hiện Quân đang ngồi trên vỉa hè thuộc một khu công nghiệp ở Hà Nội.

Mất tích bí ẩn trên đường về quê

Những ngày qua, câu chuyện nam sinh vừa tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội tên là Trần Khắc Quân (1993) mất tích bí ẩn trên đường về quê thu hút sự quan tâm của dư luận.

Được biết vào khoảng 8h ngày 11/10, Quân ra bến xe Mỹ Đình bắt xe, đưa kèm theo xe máy về Nghệ An. Lúc lên xe và thời điểm xe xuất phát, Quân đều nhắn tin cho em gái biết. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Quân nhắn tin cho người yêu ở Hà Nội thông báo đã đến huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Đến khoảng 15h người nhà liên tục điện thoại nhưng thuê bao không liên lạc được. Nghi có điều bất thường, gia đình đã trình báo cơ quan công an nhờ giúp đỡ, sau đó hàng chục người thân đã chia nhau tìm kiếm.

Bà Nguyễn Thị Vân (mẹ em Quân) cho biết những ngày qua bà mất ăn mất ngủ, lo lắng cho con trai. Bà lo sợ rằng Quân bị bắt cóc hoặc đã bị sát hại.

“Trong khi báo đài đăng tin tìm kiếm, nhiều kẻ xấu đã gọi điện đến gia đình, yêu cầu gia đình chuẩn bị 1.500 USD đưa lên huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, sau đó sẽ chỉ địa điểm cụ thể nơi Quân đang bị giam giữ….", bà Vân kể lại.

Gia đình đăng tin thông báo sau khi anh Quân mất tích

3 ngày sau khi Quân mất tích, người nhà nạn nhân tiếp tục nhận được cuộc gọi của người lạ thông báo Quân đã bị bán sang Campuchia, đồng thời nâng mức tiền chuộc. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, gia đình đã báo công an tỉnh nhờ can thiệp… Thế nhưng, bao nhiêu ngày trôi qua mọi tin tức về Quân vẫn “bặt vô âm tín”.

Người nhà phát hiện trên vỉa hè của khu công nghiệp

Trong khi gia đình bà Vân đang lo lắng về tình hình sức khỏe của cậu con trai, thì vào chiều 16/10, người thân đã phát hiện Quân đang ngồi trên vỉa hè thuộc một khu công nghiệp ở Hà Nội.

Khi phát hiện, Quân sức khỏe bình thường, bên cạnh là chiếc xe máy, tuy nhiên điện thoại đã bị mất. Ngay trong đêm, người nhà đã đưa Quân về Nghệ An. Lúc ấy Quân có nhiều biểu hiện như ít nói, lơ mơ…

Trưa 27/10, ông Nguyễn Hữu Nhàn - Chủ tịch xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận: “Sau 6 ngày mất tích, sáng 17/10 Trần Khắc Quân đã trở về nhà. Rất đông hàng xóm, người thân đến nhà bà Vân để chia sẻ niềm vui với gia đình. 

Nguyên nhân mất tích bao nhiêu ngày qua của Quân đến nay vẫn chưa rõ. Hiện tại Quân vẫn đang ở nhà cùng với gia đình, sức khỏe tốt".

....và sự trở về bí ẩn

“Chiều 11/10, khi đến ngã ba thị trấn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, tôi xuống xe khách. Trong quá trình ngồi nghỉ ở vỉa hè, tôi được một người đàn ông mời uống ly nước. Từ đó, tôi không hề biết gì cho đến khi được người nhà phát hiện đang đứng ở ngoài đường phố Hà Nội”, Quân kể lại.

Dư luận cho rằng có thể Quân bị thôi miên, hoặc cố tình mất tích để đạt được mục đích nào đó, tuy nhiên gia đình đã bác bỏ thông tin trên vì Quân là một người rất ngoan và học giỏi.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự