Suốt 2 tháng ròng, cha mẹ nghèo bỏ việc đi tìm con trai tâm thần thất lạc

Ngày 14/08/2017 00:07 AM (GMT+7)

2 tháng qua, vợ chồng chị Duyên đi khắp nơi tìm kiếm đứa con trai thất lạc nhưng tất cả rơi vào vô vọng.

Một buổi chiều, chúng tôi tìm đến gia đình chị Phan Thị Duyên (khu phố 3, phường Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM) – người mẹ có con trai bị tâm thần nhẹ đi lạc đã 2 tháng trời chưa trở về.

“Thằng bé tâm thần nhẹ nhưng ngoan và biết nghe lời ba mẹ”

Ngồi gọn trong căn phòng trọ, chị Duyên tỏ rõ nét mệt mỏi, hốc hác trên khuôn mặt. Chị tâm sự: “Thằng bé mất tích, vợ chồng tôi bỏ việc ngày đêm chia nhau ra tìm kiếm, mỗi người một hướng. Chúng tôi đến bến xe, chợ đầu mối, công viên, gầm cầu hay các dãy nhà trọ trong thành phố nhưng không một tin tức.

Lúc phát hiện con không ở nhà, tôi nghĩ nó chạy ra ngoài rồi về, ngờ đâu tìm cả đêm không thấy. Sau đó, người ta mách thấy một bé trai đi lạc giống con tôi ở phường Hiệp Bình Chánh, ông xã vội vàng chạy lên đó hỏi nhưng không phải”.

Thằng bé khờ khạo lắm, chưa bao giờ dám đi đâu xa, vậy mà….

- Eva.vn

Vợ chồng chị Duyên làm nghề buôn bán tại chợ Phú Nhuận. Họ có 3 người con, trong đó bé Võ Hoàng Huy (19 tuổi, đứa trẻ mất tích- PV) là con trai đầu.

Mặc dù đã trưởng thành nhưng Huy mắc bệnh viêm não từ nhỏ nên trí nhớ kém, nói chuyện không rõ lời và khờ khạo như đứa trẻ lên ba.

Hàng ngày, Huy ở nhà chơi với 2 em nhỏ. Đợt đó, các em được ông bà nội đón về quê nghỉ hè, chỉ còn mình Huy ở lại và đi lạc khi ra khỏi nhà.

“Thằng bé bị tâm thần nhẹ nhưng ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ lắm. Nó chưa bao giờ đi xa nhà nên không nhớ đường. Bữa đó tụi nhỏ về quê, nó ở nhà một mình buồn chán nên ra ngoài rồi lạc đường.

Chiều đó (5/6), vợ chồng tôi đi chợ về thì không thấy con đâu, cánh cửa cổng không khóa. Tôi nghĩ đến chuyện chẳng lành liền chạy xung quanh tìm nhưng không thấy”, chị Duyên nhớ lại buổi chiều phát hiện bé Huy thất lạc.

suot 2 thang rong, cha me ngheo bo viec di tim con trai tam than that lac - 1

Hơn 2 tháng qua, vợ chồng chị Duyên luôn lo lắng cho đứa con trai bị tâm thần nhẹ đi lạc không một tin tức

Sau một đêm tìm kiếm, vợ chồng chị Duyên đã lên công an phường Bình Chiểu trình báo sự việc con trai mất tích. Tại đây, lực lượng chức năng đã trích xuất camera và thấy khi Huy ra khỏi nhà mặc áo thun trắng, quần lửng và mang dép quai màu xanh. Tiếp đó, họ đã phối hợp với gia đình chị Duyên đi tìm con nhưng đến nay chưa có kết quả.

“Đêm, tôi hay giật mình tỉnh dậy lo sợ con gặp chuyện chẳng lành”

Từ ngày đứa con trai khờ khạo đi lạc, vợ chồng chị Duyên nhiều đêm thức trắng thương nhớ con. Họ nghỉ làm, không quản nắng mưa đi khắp Sài Gòn tìm con. Hễ ai cho chút manh mối, hai vợ chồng chị liền vội vàng tới hỏi thăm, xác minh.

Hơn 2 tháng trôi qua, tin tức về đứa con trai mất tích vẫn chỉ là số không như những ngày đầu. Chị buồn rầu: “Giờ, tôi không biết thằng bé đang ở đâu, làm gì và có được ăn no hay không?

Dù vất vả đến chừng nào, vợ chồng tôi vẫn quyết định  phải tìm được con.

- Eva.vn

” 

Nghĩ đến con bơ vơ ngoài đường, tôi xót lắm. Đêm đêm, tôi hay giật mình tỉnh dậy lo sợ nó bị bắt cóc hoặc xảy ra chuyện chẳng lành…Tôi mong ai đó biết thông tin về con mà chỉ giúp, cứ kéo dài thế này tôi chết mất”.

Để có tiền trang trải cuộc sống, vợ chồng chị Duyên gắng gượng đi chợ trở lại. Khuya về, họ tranh thủ chạy khắp các hẻm ở Sài Gòn kiếm con với hi vọng có thể  tìm thấy.

Suốt 2 tháng ròng, họ miệt mài tìm kiếm đứa con tâm thần. Chị bảo, dù có đói nghèo, cực khổ cũng phải kiên trì tìm kiếm bé Huy. “Vợ chồng tôi đã in hình của con và đi dán khắp các cột điện để ai đó vô tình nhìn thấy sẽ gọi cho tôi. Còn sống ngày nào, tôi nhất định phải tìm con ngày ấy! Tôi tin ông trời sẽ thương vợ chồng tôi mà sớm cho gặp con”.

Theo chị Duyên, Huy gầy gầy, cao khoảng 1m65 và có đôi chân bị cong đi không vững. Tên thường gọi ở nhà là Đỏ.

suot 2 thang rong, cha me ngheo bo viec di tim con trai tam than that lac - 2

Vợ chồng chị đã đi in hình con và dán tờ rơi khắp các cột điện để ai đó vô tình nhìn thấy có thể thông báo cho chị

Mọi thông tin về bé Huy xin hãy báo cho gia đình theo số điện thoại 01687.563.543 (gặp chị Duyên- mẹ của Huy), số điện thoại 0908.775.116 (gặp anh Phương -  cha của Huy) hoặc Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để giúp đỡ gia đình Huy.

Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ