Tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan công an?

Ngày 14/06/2020 00:03 AM (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán, kinh doanh dẫn đến vụ tai gian giao thông thảm khốc.

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết, 5 người bị thương nặng, chiều 13-6, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác đã tới hiện trường vụ tai nạn,  Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và gia đình có người bị nạn để thăm hỏi.

Tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan công an? - 1

Ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk), ông Hùng đã đề nghị lãnh đạo bệnh viện, chính quyền địa phương tích cực cứu chữa cho các nạn nhân, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người trong vụ tai nạn. Sau đó, ông Hùng đã tới hiện trường vụ TNGT, chỉ đạo công tác điều tra vụ tai nạn. Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm hỏi các gia đình có người chết gửi lời chia buồn của Thủ tướng, Phó thủ tướng Chính phủ tới gia gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát.

Đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông và các cơ quan để làm rõ vụ tại nạn. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Đắk Nông, vụ TNGT xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 13-6, tại Km 1818+200 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Vào thời điểm trên, xe tải mang BKS: 69C- 051.59 của Công ty TNHH Phát triển điện tử Quỳnh Anh do tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, ngụ Cà Mau) điều khiển theo hướng Đắk Nông - Đắk. Khi chạy qua vị trí trên, và chạm với xe container mang BKS: 51D-498.44 kéo theo romooc 51R-229.09.

Tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan công an? - 3

Đoàn công tác Uỷ ban ATGT Quốc gia làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông

Sau đó, xe 69C- 051.59 chạy khoảng 100m rồi lao vào xe tải mang BKS: 47C- 125.70 điều kiển chạy cùng chiều, khiến xe này lao lên vỉa hè tông vào 9 xe máy và nhiều người đang buôn bán, mua hàng. Sau đó, xe 69C- 051.59 tiếp tục chạy tới tông vào xe tải mang BKS: 48C-035.79 chạy cùng chiều khiến xe này lao lên vỉa hè tông 4 xe máy và nhiều người. Chưa dừng lại, xe tải 69C- 051.59 tiếp tục chạy tiếp khoảng 1km rồi lao xuống vực, lật nghiêng. Vụ TNGT đã khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương nặng và một số người bị thương nhẹ.

Tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan công an? - 4

Vụ TNGT thảm khốc để lại nhiều đau thương, mất mát

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho biết tại cơ quan công an, lái xe khai nhận khi lưu thông đến đoạn đường trên, tài xế đã đạp thắng nhưng thắng không ăn, lúc này tốc độ khoảng 40 đến 50km. Thấy vậy, tài xế đã cho xe va chạm với xe container để dìu xe. Tuy nhiên, chiếc xe tiếp tục chạy được 300m thì va chạm vào xe tải mang BKS: 47C- 125.70. Tiếp đó, tài xế cho xe va vào xe tải mang BKS: 48C-035.79. Tuy nhiên, xe vẫn tiếp tục chạy gần 1km lái xe cho xe lao xuống vực rồi lật nghiêng.

Tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan công an? - 5

Người dân tới chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

Kết quả ban đầu, tài xế âm tính với chất ma túy và không vi phạm nồng độ cồn. Xe vẫn còn thời hạn kiểm định, tải trọng xe trong giới hạn cho phép. Tài xế và phương tiện có đầy đủ giấy tờ, bằng lái.

Đại diện Tổng cục đường bộ cũng cung cấp tốc độ của 3 chiếc xe tải trong vụ tai nạn cho thấy vào thời điểm tai nạn, 3 chiếc xe tải có tốc độ hơn 50km/giờ. Trong khi, đoạn đường này cho phép tốc độ tối đa là 70km/giờ, các xe đều không vượt tốc độ cho phép.

Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao các cơ quan chức năng đã kịp thời xử lý vụ tai nạn. Ông Hùng cũng cho biết đã mời chuyên gia của Cục Đăng kiểm Việt Nam vào phối hợp để điều tra vụ tai nạn… "Đề nghị chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường buôn bán kinh doanh. Bổ sung các biển báo hạn chế tốc độ ở những khu vực đông dân cư" - ông Hùng nhấn mạnh.

Tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông: Tài xế xe tải khai gì tại cơ quan công an? - 6

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Ông Dương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đã nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil để người dân lấn chiếm lề đường buôn bán kinh doanh và xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. "Yêu cầu phải chấn chỉnh tình trạng này. Nếu xử lý không được tình trạng lấn chiếm thì lắp camera phạt nguội. Thông tin, tuyên truyền liên tục để người dân hiểu, không để tình trạng lấn chiếm lòng lề đường như thế" - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-tngt-tham-khoc-o-dak-nong-phe-binh-lanh-dao-huyen-de-lap-...

Tin tức 24h: Con khóc ngất khi thấy mẹ ở nhà xác trong vụ tai nạn 5 người chết
14h chiều 13/6, tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, người phụ nữ chết trong vụ tai nạn sáng nay đã được gia đình đến nhận...
Theo Cao Nguyên (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h