Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận... quay cóp!

Ngày 22/07/2016 14:48 PM (GMT+7)

Hùng thừa nhận Toán bị điểm liệt là do nộp giấy trắng. Còn môn Vật lý, Hóa lại được điểm 10 và 8 là nhờ may mắn.

Mấy ngày qua, việc đạt được điểm 10 và 0 cùng lúc đã mang lại không ít bàn tán, xôn xao cho em Nguyễn Sỹ Hùng (trú xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Hùng cho biết, bản thân mình cũng rất bất ngờ khi biết được 10 điểm môn Vật lý và 8 điểm môn Hóa. Còn bị điểm liệt (0 điểm) môn Toán thì là chính xác.

Ngồi buồn bã sau buổi đi bốc vác cốt pha cho anh trai, Hùng cho biết, cậu tham gia kỳ thi THPT Quốc gia lần này là vì bố mẹ và mọi người. Ngay từ đầu, Hùng đã dự định không đi thi nhưng mọi người khuyên bảo nên mới chấp nhận đăng ký dự thi.

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận... quay cóp! - 1

Trường THPT Tây Hiếu, nơi Hùng theo học

Vốn ham chơi từ nhỏ, từ năm lên lớp 11, giữa Hùng và bố mẹ lại xảy ra mâu thuẫn nên cậu càng thêm chán nản, bỏ bê việc học hành của mình. Hùng thường xuyên nghỉ học đi chơi với bạn, nhiều lần có ý định nghỉ học để đi làm nhưng bất thành.

“Chán nản quá nên em không muốn tham gia kỳ thi nữa. Tuy nhiên mọi người nói nhiều quá nên em đăng ký đi thi với mục đích đi chơi là chính”, Hùng nói và cho biết đến sáng 29/6 thì được mẹ chở xuống thành phố Vinh để chuẩn bị cho kỳ thi.

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận... quay cóp! - 2

Kết quả điểm thi được công bố trên bảng tin của nhà trường. Nhiều thầy cô và học sinh thắc mắc việc Hùng có sự chênh lệch điểm quá lớn như vậy

Hùng kể, do tâm lý buồn chán và không có động lực làm bài, nên trong buổi thi môn Toán, cậu chỉ ghi vào giấy thi số báo danh và họ tên rồi bỏ trống bài thi mà không làm. Bước sang môn thi thứ 2, Hùng nghĩ “nếu bỏ đi thi mà không làm, bị điểm 0 hết thì trường lại mang tiếng xấu”, nên cậu mới chịu làm bài.

Nói về điểm 10 môn Vật lý mình đạt được, Hùng cho biết bản thân cậu chỉ làm được khoảng 20%. Phần còn lại là nhìn của bạn và điền chừng vào, không ngờ lại có thể đạt được điểm tuyệt đối như vậy. “Em xác định làm cho vui mà thôi, không ngờ lại đúng hết như vậy nữa”, Hùng nói.

Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận... quay cóp! - 3

Hùng buồn bã cho biết nếu được sẽ thi lại vào năm sau

Theo Hùng, do từ đầu đã xác định không đi thi, hơn nữa đã bỏ trắng môn Toán thì xác định là không đậu tốt nghiệp rồi nhưng vì không muốn “trường mình mang tiếng xấu” nên môn ngữ văn cậu cũng cố gắng “chém” được gần 1 trang giấy. Môn Tiếng Anh thì điền tất cả các kết quả A.

Nói về việc làm đơn phúc khảo về điểm môn Toán của mình, Hùng từ chối vì cho rằng “nạp giấy trắng thì 0 điểm là đúng rồi”. Nam sinh này dự tính sẽ ở nhà chăn nuôi gà, làm việc phụ gia đình để đợi thi lại vào kỳ thi năm sau.

Chiều 21/7, Trường Đại học Vinh cũng đã thành lập hội đồng kiểm tra lại điểm môn Toán đối với thí sinh Hùng, số báo danh TDV007452. Sau khi thành lập, hội đồng sẽ kiểm tra điểm thi của thí sinh Hùng do có sự bất thường về sự chênh lệch quá lớn.

Theo Phan Ngọc (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Điểm thi đại học