Hôm qua, tờ Dailymail của Anh đăng tải loạt ảnh cận cảnh chế biến thịt chuột ở Việt Nam.
Dailymail cho biết, thịt chuột được coi là món ăn đặc sản ở khu vực phía nam của Việt Nam và giờ đây sự nổi tiếng của nó đã lan rộng ra nhiều vùng miền khác.
Đa số lời bình luận trên Daily Mail hầu hết tỏ ra bất ngờ với món ăn khá kỳ lạ này trong khi những người khác đã từng nếm món thịt chuột nướng đều đánh giá cao món ăn độc đáo này.
Xin giới thiệu chùm ảnh công đoạn chế biến đặc sản thịt chuột được Dailymail đăng tải:
Những con chuột đã được làm sạch lông, xếp ngay ngắn thành từng hàng chuẩn bị thui ở 1 cửa hàng thịt chuột của Đan Phượng, Hà Nội.
Chuột được thui cháy trước khi đưa lên chế biến món ăn
Daily Mail đưa tin, một kg thịt chuột có giá khoảng 100.00 VNĐ
Thịt chuột từ lâu đã được xem là một đặc sản tại đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Mekong.
Những con chuột được nướng cháy thơm phức
Một chủ nhà hàng thịt chuột đang đứng thui
Làm thịt chuột trước khi đem đi chế biến ở làng Đan Phượng
Những con chuột được làm sạch lông trước khi đem thui
Một cặp vợ chồng ở làng Đan Phượng đang nhanh tay làm sạch lông chuột
Rửa sạch lông
Một con chuột đồng bị bắt chuẩn bị đem làm thịt
Những con chuột được đưa tới các nhà hàng ở huyện Đan Phượng.
Cơn sốt săn lùng chuột trở nên vô cùng sôi động ở các vùng quê, đặc biệt vùng Hoài Đức.
Một chú chuột bị sập bẫy