Thời tiết Miền Bắc mưa to lúc nào?

Ngày 25/05/2024 07:35 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa về chiều tối và đêm còn ban ngày oi nóng. Phần lớn mưa rào ngắt quãng tuy nhiên cần đề phòng với các hiện tượng nguy hiểm đi kèm.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ban ngày oi bức, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông.

Từ chiều tối qua mây dông phát triển gây mưa rải rác cho khu vực phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Chiều tối nay mưa tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa xuống đến Hà Tĩnh do hội tụ gió trên mực 1500m. Phần lớn mưa rào ngắt quãng, có những nơi mưa to trên 50mm. Cần đề phòng các hiện tượng lốc sét đi kèm trong cơn dông và hiện tượng sạt lở đất cục bộ ở vùng núi.

Trước khi có mưa, trưa chiều khắp các khu vực này đều có nắng với nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội và các thành phố là 30-34 độ. Độ ẩm trong không khí cao từ 70% trở lên khiến cảm giác thời tiết oi nóng, khó chịu.

Với khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận, mưa chỉ xảy ra vài nơi vào chiều tối. Ban ngày nắng và khá nóng, nhiệt độ phổ biến từ 32-34 độ. Riêng Phan Thiết chạm mức nắng nóng 36 độ.

Thời tiết hôm nay tại Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối nhưng xu hướng giảm. Đa phần mưa rào lượng nhỏ với lượng mưa dưới 25mm nhưng cần đề phòng với hiện tượng thời tiết nguy hiểm đi kèm.

Trưa và đầu giờ chiều trời nắng nhiều. Các thành phố Kon Tum, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa 33 độ. Nhiều nơi ở Nam Bộ bao gồm TPHCM nắng nóng 35-36 độ.

Theo dự báo thời tiết, chiều tối và đêm miền Bắc có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TL

Theo dự báo thời tiết, chiều tối và đêm miền Bắc có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TL

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rảo và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 29-31 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 77 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 4.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ.

Tin tức 24h: Cặp vợ chồng mới cưới tử vong trong vụ cháy ở Trung Kính
Trung và Phương mới cưới hai tháng, chưa có con, được người thân đến nhận xác tại nhà tang lễ Cầu Giấy, đường Trần Vỹ, sáng 24/5.

Tin tức 24h

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h