Thực hư thông tin TP.HCM mua lại chó thả rông để làm thức ăn cho sư tử

Ngày 29/09/2017 14:28 PM (GMT+7)

Chi cục thú y TP.HCM đã khẳng định như thế trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng: “Không đủ tiền tiêu hủy, Chi cục Thú y đề nghị Thảo Cầm Viên mua lại chó hoang làm mồi cho sư tử”.

Trước đó, một trang mạng thông tin với nội dung: “Sáng ngày 28/9, theo nguồn tin riêng từ UBND Thành phố, Chi cục Thú y vừa có văn bản đề nghị xem xét phương án mới về việc tiêu hủy chó vô chủ bị bắt trong thời gian qua.

Trong bản đề xuất gửi lên UBND, Chi cục Thú y mạnh dạn đề nghị thay vì đem tiêu hủy, Chi cục sẽ làm việc với Thảo Cầm Viên về việc tiêu thụ số chó hoang. Cụ thể, những chú chó vô chủ sẽ được dùng vào mục đích làm thức ăn cho các loài thú săn mồi đang được nuôi dưỡng tại Thảo Cầm Viên, điển hình là sư tử và các loài hổ quý hiếm tại đây.

Một cán bộ của Chi cục đưa ra lí do, gần đây lượng chó hoang được bắt về trụ sở ngày càng nhiều hơn. Cũng có trường hợp chủ đến nộp phạt và nhận lại chó, nhưng trường hợp chó hoang không chủ vẫn nhiều hơn cả. Cứ theo tình hình này, diện tích chuồng nuôi không đủ và kinh phí hạn hẹp của Chi cục cũng không cho phép để tiêu hủy hết.

Thực hư thông tin TP.HCM mua lại chó thả rông để làm thức ăn cho sư tử - 1

Những thông tin này được đăng trên một trang tin điện tử gây bức xúc, phẫn nộ cho mọi người

Khi đăng tải thông tin này, một lần nữa lại dấy lên sự bức xúc trong nhiều người dân, nhất là những người yêu thú cưng.

Sáng ngày 29/9, trao đổi với PV, Ông Phan Xuân Thảo – Chi cục Trưởng Chi cục Thú y TP.HCM khẳng định, không có chuyện gửi đơn lên UBND TP.HCM đề nghị Thảo Cầm Viên mua lại chó thả rông để làm mồi cho sư tử.

“Tôi có nghe thông tin này lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đó chỉ là tin đồn, không ai phát ngôn, hoặc gửi đơn lên UBND TP.HCM để đề nghị Thảo Cầm Viên mua lại chó thả rông cả”.

Thực hư thông tin TP.HCM mua lại chó thả rông để làm thức ăn cho sư tử - 2

Đội săn bắt chó thả rông của Chi cục Thú y TP.HCM

Trong khi đó, ông Phạm Minh Trí - Trưởng trạm Phòng chống dịch và Kiểm dịch động vật TP.HCM thuộc Chi cục Thú y TP.HCM cũng khẳng định: “Từ ngày 15/9 đến nay, Đội săn bắt chó thả rông bắt được 14 con, trong đó, 9 con đã được chủ nuôi chó đến nhận lại và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Số còn lại vẫn chưa ai đến nhận. Việc bán cho Thảo Viên Cầm để làm thức ăn cho sư tử là hoàn toàn bịa đặt”.

Trước đó, ngày 13/9, cũng xảy ra một thông tin tương tự, khi một số trang mạng đưa thông tin về một nhóm người giả danh “Đội săn bắt chó thả rông của Chi cục thú y TP HCM”, để bắt chó bán lấy tiền, gây hoang mang, phẫn nộ trong cộng đồng.

Sau đó, đại diện của công an quận Tân Bình và Chi cục thú y lên tiếng khẳng định đó là “thông tin giả mạo”.

>> XEM THÊM: Chó thả rông - nguyên nhân của những vụ tai nạn thương tâm

Theo Sỹ Đồng (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h