Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon giữa trời giá lạnh được cứu sống nhờ... một chú chó

Ngày 12/06/2017 20:03 PM (GMT+7)

Trong lúc đi dạo, một chú chó ở Argentina đã đánh hơi thấy một bé trai 28 ngày tuổi bị bỏ rơi trong túi nilon với tình trạng hết sức nguy kịch.

Sự việc này xảy ra vào chiều ngày 6/6 tại thị trấn Vicente Lopez, Argentina. Khi đó, chú chó Orejón đang đi dạo cùng người đàn ông 65 tuổi thì bất ngờ dừng lại và đánh hơi một chiếc túi nilon ở đằng sau tòa nhà. 

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon giữa trời giá lạnh được cứu sống nhờ... một chú chó - 1

Chú chó Orejón được ca ngợi như 'người hùng'

Người đàn ông này kể lại rằng khi Orejón liên tục sủa inh ỏi, ông đã nhận thấy có điều khác lạ và lại gần để xem. Khi mở túi nilon ra, ông tá hỏa khi đó là một bé sơ sinh đang lả dần vì đói và nhiệt độ lạnh giá. 

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon giữa trời giá lạnh được cứu sống nhờ... một chú chó - 2

Chiếc túi nilon ở sau tòa nhà, bên trong là bé sơ sinh 28 ngày tuổi

Bé trai lập tức được đưa đến bệnh viện chăm sóc trong tình trạng hạ thân nhiệt và suy dinh dưỡng. Các bác sỹ xác nhận cậu bé được 28 ngày tuổi, nặng 2kg. Hiện tại, sức khỏe của em đã hồi phục.

Cảnh sát đang điều tra xem thủ phạm bỏ rơi cậu bé là ai. Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, chú chó Orejón trở nên nổi tiếng và được ca ngợi như 'người hùng'. 

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon giữa trời giá lạnh được cứu sống nhờ... một chú chó - 3

Nhờ có chú chó mà bé trai sơ sinh đã thoát chết.

Được biết, đây không phải làm lần đầu tiên Orejón cứu người. Hai tháng trước đó, chú chó này đã báo động cho nhà hàng xóm khi thấy nhà của họ bốc cháy.

Theo Hà Anh (Dịch từ thedodo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi