Tiếp tục hứng không khí lạnh cực mạnh, miền Bắc đang trải qua những ngày rét khủng khiếp

Ngày 01/02/2018 19:33 PM (GMT+7)

Sáng mai 2/02, một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường trở lại khiến miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại.

Hiện nay không khí lạnh tiếp tục hoạt động với cường độ ổn định. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo ngày mai (2/02) không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động mạnh, sau được tăng cường; ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Trung Trung Bộ từ chiều và đêm 02/02 có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. 

tiep tuc hung khong khi lanh cuc manh, mien bac dang trai qua nhung ngay ret khung khiep - 1

Dự báo ngày mai nhiều nơi sẽ có băng giá 

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. 

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/02/2018. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: cấp 1-2.

Tại Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Để biết chính xác nhiệt độ tại Hà Nội và các tỉnh thành vào ngày mai và lịch học của trẻ mầm non, tiểu học, phụ huynh cần đặc biết chú ý bản tin dự báo thời tiết lúc 6h sáng. 

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) ngày mai (02/02) gió mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, từ chiều mai có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 1.  

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết