Tiếp viên bị chấn động tâm lý sau cú ra đòn của khách VIP

Ngày 20/08/2016 16:49 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đã đến thăm tiếp viên bị khách hành hung và xếp lịch cho chị nghỉ thêm 6 ngày.

Theo đó, ngày 18/8, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và lãnh đạo Công đoàn cơ sở Đoàn Tiếp viên đã đến thăm hỏi, động viên tiếp viên C.T.T – người bị hành khách đánh vào mặt trên chuyến bay VN255 Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh ngày 13/8 vừa qua.

Sau vụ việc, tiếp viên T đã xin nghỉ phép 3 ngày và được xếp lịch nghỉ thêm 6 ngày từ 16/8 đến 21/8. Trong buổi thăm hỏi, BCH Công đoàn đã động viên tiếp viên T sớm ổn định sức khoẻ và tinh thần.

“Lãnh đạo Đoàn tiếp viên đã đến thăm. T vẫn bị chấn động tâm lý mạnh. Đây là sự việc nặng nề nhất từ đầu năm đến nay, anh chị em trong đoàn đều rất xôn xao” - bà Nghiêm Thị Mai Hoa, Trưởng đoàn Tiếp viên của VNA cho hay.

tiep vien bi chan dong tam ly sau cu ra don cua khach vip - 1

Tiếp viên bị chấn động tâm lý sau cú ra đòn của khách VIP

Tiếp viên T gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty và Đoàn Tiếp viên đã đến thăm hỏi, động viên kịp thời và sẽ cố gắng sớm trở lại làm việc.

Được biết, tiếp viên C.T.T đã có quá trình làm việc 12 năm tại Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines, đảm nhiệm vị trí phục vụ ở khoang hạng thương gia được gần 9 năm. Tiếp viên T được đánh giá là một người hiền lành, làm việc chăm chỉ, tích cực, tuân thủ các quy trình, quy định phục vụ hành khách trên chuyến bay và đạt được nhiều khen thưởng các cấp trong suốt quá trình làm việc tại Vietnam Airlines.

Theo quy định, trong trường hợp hành khách có hành vi đánh tiếp viên trên chuyến bay, tiếp viên trưởng báo cáo ngay Cơ trưởng sự việc và lập Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực HKDD về hành vi vi phạm của hành khách.

Nếu hành khách vi phạm tiếp tục hành vi gây rối, tiếp viên có thể cử một Tiếp viên trực tiếp tiếp xúc với khách để kiềm chế hành vi gây rối của khách hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ khác để khống chế khách gây rối.

 Trước đó, trong chuyến bay nêu trên, ông Mai Thanh Bình (sinh năm 1970, trú tại số 27 Đường 1, KP6 phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM) sau khi bị thất lạc điện thoại iPhone 6 plus đã tát mạnh vào mặt tiếp viên T vì nghi chị này lấy điện thoại. Tuy nhiên, sau đó, điện thoại được tìm thấy dưới ghế ngồi của ông Bình. Ông Bình sau đó bị phạt 15 triệu và cấm bay 6 tháng.

Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự