Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh

Ngày 23/02/2022 00:10 AM (GMT+7)

Trước tình trạng số ca F0 tại Hà Nội tăng cao, nhu cầu mua hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 của người dân tăng đột biến. Ghi nhận tại các chợ dân sinh Hà Nội, mặt hàng chanh, sả, gừng... xuất hiện khắp các gian hàng.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 1

Ghi nhận chiều ngày 22/2 tại chợ Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), một số hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 như chanh, sả, gừng, lá tía tô... xuất hiện với số lượng lớn ở khắp các gian hàng.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 2

Nhiều tiểu thương cho biết, việc số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội liên tục tăng cao thời gian gần đây khiến nhu cầu mua hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 của người Hà Nội tăng đột biến. Chị Nguyễn Thị Thu (tiểu thương tại chợ Dịch Vọng) chia sẻ: "Trước nhu cầu của người dân ngày càng tăng, so với ngày thường, tôi đã nhập gấp 3 lần số lượng các mặt hàng chanh, sả, gừng, lá tía tô...".

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 3

Theo tìm hiểu, giá các mặt hàng này cũng tăng chóng mặt. Cụ thể, giá chanh từ 20.000 đồng lên 30.000-35.000 đồng/kg, gừng tăng lên 40.000-50.000 đồng/kg, sả từ 10.000-12.000 đồng lên 30.000-35.000 đồng/kg, tía tô 20.000-25.000 đồng/kg…

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 4

Tuy giá cao nhưng người dân Thủ đô vẫn đổ xô đi mua các mặt hàng này.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 5

"Do gia đình có người bị mắc Covid-19 nên tôi thường xuyên phải mua hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19. Mặc dù giá tăng chóng mặt nhưng vẫn phải mua chứ biết làm sao được", chị Ngọc Anh (quận Cầu Giấy) ngậm ngùi nói.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 6

Xông hơi hương liệu là một trong những phương pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị Covid-19. Do đó, trước tình trạng số lượng ca F0 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhu cầu mua hương liệu tại các chợ dân sinh cũng vì thế mà tăng mạnh.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 7

Cũng theo khảo sát tại chợ Dịch Vọng, một số gian hàng bán thịt, hoa quả, đồ gia dụng... cũng tranh thủ nhập chanh, sả, gừng, lá tía tô về bán.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 8

Cùng thời điểm tại chợ tạm Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), các tiểu thương bán rau cũng ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 9

Theo các chuyên gia, việc xông hơi phòng ngừa và điều trị Covid-19 là cách vệ sinh mũi họng, giúp bảo vệ lớp niêm mạc mũi họng, đồng thời giúp cải thiện các triệu chứng vùng mũi họng. Do xông hơi là chỉ ở ngoài bề mặt niêm mạc, không ảnh hưởng đến virus bên trong tế bào, vì vậy chỉ có tác dụng giảm triệu chứng hô hấp, giúp người bệnh đỡ nghẹt mũi, khô họng, loãng đờm... chứ không có tác dụng ngăn ngừa, chữa khỏi bệnh Covid-19 cũng như không ngăn chặn được việc lây nhiễm bệnh.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 10

Hình ảnh người dân trên tay cầm "combo" hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 xuất hiện ngày càng phổ biến tại các chợ dân sinh Hà Nội.

Tiểu thương ồ ạt nhập hương liệu xông hỗ trợ điều trị Covid-19 về bán tại các chợ dân sinh - 11

Trên các tài khoản Facebook, Zalo, các hội nhóm kinh doanh online, các mặt hàng lá xông, hương liệu xông, tinh dầu… cũng rất sôi động. Ảnh: chụp màn hình.

Nguồn: https://danviet.vn/tieu-thuong-o-at-nhap-huong-lieu-xong-ho-tro-dieu-tri-covid-19-ve-ba...

Làm vườn đào trúng cây súp lơ lạ, lão nông đem đi kiểm định, sốc khi biết giá trị thật
Vô tình đào được một giống cây lạ ngoài ruộng, ông lão nông dân không ngờ loài cây có hình dáng tưởng như cây súp lơ này lại chính là thứ báu vật...

Chuyện lạ thế giới

Theo Phạm Hưng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội