Tin bão số 2 năm 2017: Hơn 3.500 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô

Ngày 17/07/2017 13:32 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, hàng nghìn du khách đang bị mắc kẹt tại các đảo ở Quảng Ninh, riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách.

Thông tin từ Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 16/7, tàu từ các tuyến đảo về đất liền đã ngừng hoạt động để tránh cơn bão số 2. Tuy nhiên, trên các đảo đang còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế.

“Huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn” - ông Hoàng Bá Nam, Bí thư kiêm Chủ tịch huyện đảo Cô Tô cho biết.

Tin bão số 2 năm 2017: Hơn 3.500 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô - 1

5.126 khách du lịch mắc kẹt tại các đảo (Ảnh: Hoàng Dương)

Ngoài Cô Tô, hơn 700 du khách tại các xã đảo Minh Châu, Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cũng chưa thể trở về đất liền vì sóng lớn.

Ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết, đến thời điểm hiện tại, lượng khách mắc kẹt tại cảng Cái Rồng đã về nơi nghỉ an toàn. “Hiện trên đảo Quan Lạn và Minh Châu mỗi đảo có hơn 300 khách, nhưng đa số đều do mọi người mới ra nên muốn ở lại”, ông Hưng chia sẻ.

Đến sáng nay, gần 500 tàu du lịch đưa khách đi tham quan vịnh Hạ Long vẫn chưa được cấp lệnh xuất bến.

Tin bão số 2 năm 2017: Hơn 3.500 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô - 2

Hàng trăm khách đợi tầu về đất liền hốt hoảng khi tầu ở đảo Minh Châu - Quan Lạn không xuất bến do gió to (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Để đối phó với cơn bão, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Vũ Văn Diện đã yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh yêu cầu các đơn vị nắm chắc thông tin về khách du lịch mắc kẹt trên đảo, tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời đến du khách. Các ngành, địa phương kiểm tra công tác trực ban, 4 tại chỗ, kiểm tra công trình thủy lợi, hồ đập. Các dự án đang thi công cần triển khai ngay giải pháp ứng phó.

Rà soát kỹ, có giải pháp di dời kịp thời các hộ dân dưới dự án thi công phía đồi. Đồng thời UBND tỉnh cũng yêu cầu TP Cẩm Phả di dời khẩn cấp 64 hộ dân đang sống tại khu chung Dương Huy đã xuống cấp, di dời các lán trại tại các công trình gần kè đất, đá và phía đồi.

Theo T.N (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin bão mới nhất