Tin mới thời tiết 7/3: Miền Bắc chuyển rét kèm mưa dông, Hà Nội tụt liền 9 độ

Ngày 07/03/2018 07:22 AM (GMT+7)

Đợt không khí lạnh mạnh tràn về khiến Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển mưa rét từ chiều tối nay 7/3.

Từ hôm qua, oi nóng tại miền Bắc đã dần kết thúc khi nhiệt độ giảm từ 2-4 độ do tác động của không khí lạnh yếu. Sáng ngày hôm nay, thời tiết oi nóng vẫn tiếp diễn nền nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc ở mức 26-29 độ C, các tỉnh Tây Bắc phổ biến 30-33 độ C.

Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

tin moi thoi tiet 7/3: mien bac chuyen ret kem mua dong, ha noi tut lien 9 do - 1

Từ chiều tối nay Hà Nội chuyển mưa rét (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ gần sáng và ngày mai (08/03) ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Sáng mai nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ ở mức 19-20 độ C, giảm 9 độ, đêm rét 15-16 độ C.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 08/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Đêm mai miền Bắc đón đợt rét đậm mới, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C kèm mưa
Đợt không khí lạnh mạnh tràn về khiến miền Bắc có mưa, nhiệt độ phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C từ đêm mai 7/3.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ