Tin tức 24h: Miền Bắc đón dồn dập các đợt rét đậm kèm mưa trước dịp Tết Nguyên đán

Ngày 10/12/2017 18:11 PM (GMT+7)

Thời gian giáp Tết Nguyên đán, các tỉnh miền Bắc sẽ đón dồn dập các đợt không khí lạnh mạnh kèm theo mưa, còn Nam Bộ khá khô ráo, thời tiết mát mẻ.

Miền Bắc đón dồn dập các đợt rét đậm kèm mưa trước Tết Nguyên đán

Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, nhận định hiện tượng La Nina bắt đầu hoạt động trở lại khiến mùa đông năm nay lạnh hơn so với các năm trước. 

"Hiện, so với các năm trước, nhiệt độ mặt nước biển ở khu vực phía đông Thái Bình Dương thấp hơn trung bình 0,8 độ C, bắt đầu đạt cực ngưỡng của La Nina", ông Lâm nhấn mạnh.

Tin tức 24h: Miền Bắc đón dồn dập các đợt rét đậm kèm mưa trước dịp Tết Nguyên đán - 1

Miền Bắc đón nhiều đợt rét đậm, rét hại trước Tết Nguyên đán (Ảnh minh họa)

Do La Nina, nên mùa Đông năm nay có khả năng lạnh hơn mùa Đông năm ngoái, vì năm ngoái là mùa Đông ấm, tuy nhiên so với trung bình nhiều năm thì vẫn chỉ ở mức xấp xỉ.

Sắp tới các hiện tượng rét đậm, rét hại xuất hiện nhiều ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo, khoảng cuối tháng 12 sẽ xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại. Sau đó từ tháng 1 và tháng 2 sẽ là cao điểm rét đậm, rét hại. Thời gian giáp Tết ở các tỉnh miền Bắc sẽ rét khi có không khí lạnh tăng cường sẽ kèm theo mưa.

Còn tại miền Trung, từ nay đến Tết Nguyên đán mưa tương đối nhiều, mưa thành các đợt kéo dài 5-7 ngày, sau đó tạm ngưng rồi lại mưa tiếp.

Miền Nam thời tiết thời gian tới tương đối tốt, hầu như ít mưa, nếu có chỉ mưa ngắn và kết thúc nhanh.

Bé trai 9 tuổi sống 1 mình trong ngôi nhà vắng cạnh những ngôi mộ cổ

Không có bố, mẹ phải đi làm thuê kiếm sống và đã hơn 2 năm qua không về nhà, một mình Trần Quốc Lộc (9 tuổi, ở thôn Hà Trung, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) phải sống một mình trong căn nhà trống vắng. Không chỉ có vậy, xung quanh ngôi nhà Lộc ở còn có những bia mộ đã rêu phong.

Tin tức 24h: Miền Bắc đón dồn dập các đợt rét đậm kèm mưa trước dịp Tết Nguyên đán - 2

Đã 700 ngày qua Lộc phải sống 1 mình trong ngôi nhà vắng và tự lo cho cuộc sống. (Ảnh cắt từ clip Báo Thanh Niên)

Ông Hồ Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Gio Châu cho biết, trường hợp của cháu Lộc là có thật, đây cũng là hoàn cảnh vô cùng đáng thương ở địa phương.

Tuy nhiên, ông Thanh cũng lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, ngôi nhà cháu cháu Lộc ở giữa nghĩa trang và hàng đêm cháu phải sống giữa rừng bia mộ.

“Nhà cháu Lộc ở giữa thôn Hà Trung, đây cũng là thôn trung tâm của xã Gio Châu, xung quanh có rất nhiều nhà sinh sống. Có điều, ở xung quanh nhà cháu Lộc có khoảng 3-4 ngôi mộ cũ được người dân cải táng từ lâu, chứ đó không phải là nghĩa trang của địa phương”, ông Thanh chia sẻ.

>> Xem thêm: Bé trai 9 tuổi sống 1 mình hơn 700 ngày bên những ngôi mộ rêu phong

Gây tai nạn, tài xế nhẫn tâm giết luôn bé gái để tránh phải bồi thường

Sự việc này xảy ra tại làng Shaling, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cha của bé gái cho biết con gái 9 tuổi của mình, chỉ được tiết lộ là họ Tao, bị mất tích vào ngày 25/11 vừa qua. Sau khi tiến hành tìm kiếm, cảnh sát phát hiện thi thế cô bé được giấu trong một bụi cây gần nơi em sinh sống.

Tin tức 24h: Miền Bắc đón dồn dập các đợt rét đậm kèm mưa trước dịp Tết Nguyên đán - 3

Bé gái xấu số họ Tao

Một nhân chứng cho biết ông đã nhìn thấy một người đàn ông bế bé gái vào trong chiếc xe hơi màu trắng rồi lái đi vào buổi trưa ngày 25/11. Người này cũng cung cấp thêm thông tin về loại xe và nơi chủ xe đăng ký vì biển số xe bắt đầu bằng mã tỉnh và thành phố ở Trung Quốc.

Sau khi lấy được đầy đủ thông tin từ nhân chứng, cảnh sát tiến hành điều tra. Cuối cùng vào ngày 27/11, họ đã bắt giữ được nghi phạm họ He. Trước sự tra hỏi của cảnh sát, họ He đã thừa nhạn hành vi giết người của mình.Hắn khai báo rằng ngày hôm đó mình đã vô tình đâm trúng bé gái khi lái xe đi qua làng. Vì sợ phải bồi thường một số tiền lớn nên họ He quyết định chở nạn nhân tới một khu đất nông nghiệp. Tại đó hắn đã nhẫn tâm ra tay giết hại cô bé và giấu thi thể trong bụi cây.

>> Xem thêm: Vô tình đâm trúng bé gái 9 tuổi nhưng sợ bồi thường, tài xế đã làm tội ác kinh hoàng

Theo Hà Anh (Tổng hợp)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường