Vợ cùng nhân tình hợp mưu giết chồng vứt xác xuống sông, nửa tháng sau tội ác bị phanh phui

Ngày 10/12/2017 13:20 PM (GMT+7)

Một phiên tòa vừa được diễn ra ở Trung Quốc để xét xử tội ác khủng khiếp của người vợ cùng nhân tình của ả khi lên kế hoạch giết chồng dã man.

Cô gái trẻ họ Tạ (24 tuổi) kết hôn với anh Đặng vào 4 năm trước và chung sống ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau đám cưới, họ có một cô con gái và sống rất hạnh phúc.

Thế nhưng, do công việc bắt buộc anh Đặng phải xa nhà thường xuyên, ít có thời gian gặp vợ con. Là người vợ, chị Tạ không cảm thông với công việc của chồng, mỗi khi anh Đặng về nhà chị thường kiếm cớ cãi vã, khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Vợ cùng nhân tình hợp mưu giết chồng vứt xác xuống sông, nửa tháng sau tội ác bị phanh phui - 1

Chị Tạ, vợ anh Đặng bị bắt giữ sau khi gây án.

Đầu năm 2016, chị Tạ tìm đến người hàng xóm họ Cao nhỏ hơn mình một tuổi để giãi bày tâm sự. Vì là bạn bè quen biết từ nhỏ và thậm chí đã từng yêu nhau lúc trẻ, nên hai người rất hợp nhau chỉ sau vài cuộc nói chuyện ngắn.

Sau vài ngày chia sẻ về chuyện gia đình không hạnh phúc, anh Cao và chị Tạ nhận thấy họ rất hợp nhau. Chị Tạ suy nghĩ chồng mình rất lâu mới về nhà, cũng như anh Cao là mối tình cũ thời học sinh và rất hợp tính ý, nên quyết định nối lại tình xưa, vụng trộm qua lại với người hàng xóm này.

Vợ cùng nhân tình hợp mưu giết chồng vứt xác xuống sông, nửa tháng sau tội ác bị phanh phui - 2

Tên đàn ông họ Cao không chỉ qua lại với người đã có chồng mà còn giết chết chồng người khác.

Mọi chuyện vẫn không có gì nếu anh Đặng bất ngờ trở về nhà và nhìn thấy ảnh chụp thân thiết giữa vợ cùng anh hàng xóm. Khi được hỏi đến thì cô vợ trẻ chối bay, gây gổ căng thẳng. Mỗi lần như vậy, chị ta lại có cớ để tìm đến nhân tình mà chia sẻ tâm sự.

Sau thời gian dài lén lút, người hàng xóm họ Cao quyết định sẽ chấm dứt chuyện này để giải thoát chị Tạ, cũng như hai người được danh chính ngôn thuận. Cả hai bắt đầu lên kế hoạch giết chết tên ‘kỳ đà cản mũi’ kia vào lần tiếp theo anh ấy về nhà. Ngày 4/9, anh Đặng gọi điện thoại báo ngày hôm sau sẽ về nhà.

Tối ngày tiếp theo đó, chị Tạ cùng chồng ra bờ sông Trường Giang để nói chuyện và lấy cớ là ôn lại kỷ niệm xưa, nhưng thật ra có hẹn người tình theo để tiến hành kế hoạch giết người. 8 giờ tối, anh Cao vờ như mới đi ngang qua và gặp hai người, nên ghé lại nói chuyện.

Vợ cùng nhân tình hợp mưu giết chồng vứt xác xuống sông, nửa tháng sau tội ác bị phanh phui - 3

Hình ảnh vợ chồng anh Đặng đi dạo ven bờ sông được camera ghi lại.

Tên Cao bắt đầu nói chuyện về các thương vụ làm ăn, rồi dẫn anh Đặng đến góc sông vắng để thuận lợi cho giao dịch. Tại đây, hắn bất ngờ dùng tảng đá lớn đập vào đầu người chồng xấu số rồi lấy con dao đem theo đâm liên tục vào người anh ta.

Lúc này người chồng đáng thương vẫn chưa chết, anh thậm chí phải van xin khẩn thiết vô điều kiện nhưng tên thanh niên họ Cao vẫn lạnh lùng ra tay không ngần ngại. Cuối cùng khi thấy anh Đặng nằm yên bất động, hắn đã vứt anh xuống sông để xóa vết hành vi ác độc của mình.

Xong việc, đôi gian phu gian phụ mỗi người một ngã về nhà, vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Khuya hôm đó, người đàn bà họ Tạ hoảng loạn chạy đi khắp khu phố để đóng kịch như chồng mình bị mất tích, khiến hàng xóm ai cũng sốt ruột đi tìm giúp không quản đêm khuya.

Vợ cùng nhân tình hợp mưu giết chồng vứt xác xuống sông, nửa tháng sau tội ác bị phanh phui - 4

Đối tượng Cao bỏ chạy sau khi gây án ở một khu vực không có đèn ở bờ sông Trường Giang.

Thậm chí, ngày hôm sau chị Tạ còn đến đồn cảnh sát địa phương để báo cáo về vụ mất tích, khiến ai cũng ngỡ đây là sự thật chứ không phải vở kịch do cô ta dựng nên. Nửa tháng sau đó, xác của người chồng trôi sông bỗng dạt về đúng bến sông của khu phố nơi họ sinh sống.

Cảnh sát nhanh chóng điều tra sự việc, mở các đoạn băng ghi hình và dễ dàng tóm được hai đối tượng giả nhân giả nghĩa kia. Vì có bằng chứng rõ ràng, hai người họ Cao họ Tạ không thể chối cãi và phải cúi đầu thú nhận hành vi man rợ của mình.

Vợ cùng nhân tình hợp mưu giết chồng vứt xác xuống sông, nửa tháng sau tội ác bị phanh phui - 5

Cảnh sát cùng chị Tạ đến bờ sông nơi diễn ra vụ án để điều tra.

Ngày 20/11, tòa án thành phố Kinh Châu đã mở phiên tòa sơ thẩm đầu tiên để xét xử hai người này. Gã đàn ông họ Cao bị tuyên án tử hình do hành vi giết người không gớm tay, còn chị Tạ bị tuyên án 12 năm tù nhưng tại phiên tòa, cô ta chối bỏ tất cả và không nhận tội, đề nghị kháng án.

Theo Khánh Duy (Dịch từ Sina) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự