Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền "khủng"

Khánh Hằng Ngày 06/12/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đệ tử Nhất Nguyên của "Tịnh thất Bồng Lai" đòi bồi thường thiệt hại với số tiền lên tới 3 tỉ đồng vì lí do gây sốc.

7 diễn biến

Rắc rối xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai": Một đồ đệ đòi bồi thường số tiền "khủng"

Liên quan tới vụ việc một người của "Tịnh thất Bồng Lai" sắp ra tòa, ông Nhị Nguyên, nạn nhân trong vụ ẩu đả cho biết, vết sẹo trên mặt trong cuộc xô xát với gia đình Diễm My sẽ đi theo ông suốt cuộc đời dài. Vì vậy, ông đã đề nghị kháng án trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 1

Hiện trường vụ ẩu đả

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 24/10/2019, vợ chồng ông Võ Văn Thắng cùng nhóm người thân đã thuê xe chạy đến Tịnh thất Bồng Lai để tìm con gái. Trước đó, Diễm My (SN 1999) con gái của ông, đã bày tỏ nguyện vọng muốn "tu tập" tại cơ sở này.

Tuy nhiên, vì nơi đây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý nên vợ chồng ông Thắng không đồng ý cho con gái ở lại đây.

Trong quá trình lời qua tiếng lại, xô xát, ông Lê Thanh Nhị Nguyên (SN 1998) đã bị một người phụ nữ tên Châu Vinh Hóa ném miếng gạch men vào má phải. Theo giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.

Theo bà Đoàn Thị Tuyết Mai, mẹ ruột Diễm My cho biết bà Hóa không phải là người trong họ hàng. Sáng 24/10, khi nghe gia đình tìm con tại Tịnh thất Bồng Lai, bà Hóa đã hiếu kì chạy xe theo để xem.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 29/9/2020, Tòa án huyện Đứс Hòa, tỉnh Long An đã xét xử bị cáo Châu Vinh Hóa (người tấn công ông Nhị Nguyên) phạm tội cố ý gây thương tích, xử phạt 2 năm tù và bồi thường số tiền 8.930.000 đồng.

Tuy nhiên, về phía Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Thanh Nhị Nguyên cho biết đã kháng án và tham dự phiên tòa phúc thẩm vào ngày 10/12/2021 tới đây.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 2

Nhị Nguyên bị ném gạch vào mặt phải khâu 8 mũi

Trước đó, tại tòa sơ thẩm, Nhị Nguyên từng yêu cầu được bồi thường 3 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Ông Nhị Nguyên bày tỏ: "Đau đớn về thể xác 300 triệu đồng, tiền đầu tư cho dự án âm nhạc là 40 triệu đồng, tiền tập luyện thể hình trong vòng 10 năm là 500 triệu đồng, chi phí mổ thẩm mỹ là 100 triệu đồng, tiền không thể biểu diễn nghệ thuật được do mang sẹo cả đời là 1 tỷ đồng,... cùng nhiều khoản khác. Tổng cộng là hơn 3 tỷ đồng".

Về lí do kháng cáo lần này, ông Nhị Nguyên cho biết, thứ nhất, việc ông Thắng xâm phạm vào tư gia bất hợp pháp chưa được kết luận tội ở phiên tòa sơ thẩm. Thứ hai, về việc bồi thường tiền chưa thỏa đáng. "Sau khi gây ra cho tôi vết thương phải may 8 mũi, tỉ lệ thương tật là 13%, bà Hóa chỉ đền khoảng hơn 8 triệu đồng tiền thuốc. Số tiền này là không đủ với những tổn thương về sức khỏe, tinh thần của tôi.", ông Nhị Nguyên nói.

Nói về con số 3 tỉ đồng đòi bồi thường, ông Nhị Nguyên trần tình: "Tôi là người tập thể hình đã 10 năm nay. Tính đến thời điểm bị thương, tôi không phải là một vận động viên nữa mà là huấn luyện viên rồi. Vì tôi là người ăn chay nên những năm tháng tập luyện rất khó khăn, gian khổ. Tôi dùng thực phẩm là đậu xanh, đậu đỏ, đậu hủ... Khi tôi bị thương, cả năm trời đâu có tập luyện được gì. Nếu có tập, tôi cũng không thể "gồng" mạnh được vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Sau khi tập luyện 10 năm trời, tôi đi thi là tôi có giải, đang dự tính thi nữa thì lại bị thương. Sự nghiệp của tôi cũng từ đó mà tiêu tan. Nếu phải tập lại, tôi phải mất thêm 2,3 năm nữa. Khi đó tôi mới có thể "tập lại" người ta. Câu chuyện này không phải ai cũng biết."

Về phía bị đơn, ông Trần Quốc Dũ, luật sư của bà Châu Vĩnh Hóa cho biết sẽ tham dự phiên tòa phúc thẩm sắp tới đây. Về vấn đề khoản tiền bồi thường của ông Nhị Nguyên, ông Dũ cho biết tòa đã bác yêu cầu của bị hại vì những vấn đề này không có hóa đơn chứng từ thể hiện.

"Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ bà Châu Vinh Hóa hưởng án treo là hợp lí. Bởi lẽ, chị ấy chỉ là người tò mò đi theo, không có chủ đích tấn công Nhị Nguyên, không có gây ra thiệt hại gì lớn. Trước đó, do hai bên ném qua ném lại trong cuộc ẩu đả, bà ấy tức giận nên đã phản kháng.

Hiện tại, bà ấy cũng rất ân hận vì hành động của mình. Bà cũng bày tỏ mong muốn được hưởng án treo để lo cho con cái bởi bà Hóa là mẹ đơn thân, hiện đang phải đi làm để nuôi 2 con".

Theo luật sư Dũ, dưới góc độ pháp lý, bà Hóa có những tình tiết có thể xem xét giảm nhẹ như đã ăn năn, hối cải. Trong quá trình cơ quan chức năng điều tra, bà cũng đã tích cực cung cấp thông tin, chứng cứ, khắc phục hậu quả tòa yêu cầu; gia đình có công với cách mạng. Hành vi của bà là không cố ý, hay có chủ đích từ trước.

Trong buổi họp báo định kỳ của Bộ Nội vụ mới đây, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, "Tịnh thất Bồng Lai" sau này đổi tên "Thiền Am bên bờ vũ trụ", thực chất đây là cơ sở do bà Cao Thị Cúc (trú tại ấp Lộc Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) thành lập. Bản thân bà Cúc lúc đầu xây dựng nhà riêng để ở, sau đó vận chuyển các tượng Phật và đồ thờ cúng vào để biến nơi này thành một cơ sở thờ tự bất hợp pháp.

Theo báo cáo của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An gửi Ban Tôn giáo Chính phủ, cơ sở trên có một số sai phạm, như: Các công trình xây dựng đều do cá nhân đứng tên và xây dựng trên đất ở nông thôn. Chủ cơ sở đã sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. UBND xã Hòa Khánh Tây cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc bà Cúc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Theo Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, tại hộ bà Cúc có 8 trẻ em, trong đó có 6 trẻ được bà Cúc xác định sống với mẹ ruột và 2 trẻ được nhận nuôi từ 2019 đến nay. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Trọng thông tin, việc lập hồ sơ nhận con nuôi còn nhiều tình tiết chưa đảm bảo theo quy định pháp luật, do đó phía xã Hòa Khánh Tây chưa thống nhất để bà Cúc nhận con nuôi. Hiện, Uỷ Ban Nhân Dân huyện Đức Hòa tiếp tục làm việc với những phụ nữ có con ở cơ sở trên để làm rõ thêm những nội dung liên quan.

"Vụ việc này có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Mặc dù bà Cúc khẳng định chỉ thờ tượng Phật tại gia, không phải sinh hoạt tôn giáo", ông Nguyễn Tiến Trọng nói và khẳng định, sẽ tiếp tục đề nghị Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Long An cùng các cơ quan chức năng tỉnh xác minh, làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/rac-roi-xung-quanh-tinh-that-bong-lai-mot-do-de-doi-boi-thuong-s...

Hà Nội: Người phụ nữ xinh đẹp bỏ ô tô Camry trên cầu Vĩnh Tuy nhảy xuống sông Hồng

Theo đó, vụ việc xảy ra vào sáng 6/12, tại khu vực cầu Vĩnh Tuy hướng từ quận Long Biên sang quận Hai Bà Trưng , TP.Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện 1 chiếc ô tô Camry màu đen bị bỏ lại trên cầu, nữ tài xế lao xuống sông Hồng tự tử. Nhận được tin báo, Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, phối hợp cùng Công an quận Long Biên nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu thập thông tin điều tra làm rõ.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 3

Nơi xảy ra sự việc.

Bước đầu xác định, chiếc xe ô tô trên do chị T. (SN 1970, ở TP Hà Nội) điều khiển từ nhà tới khu vực trên, sau đó chị T đã nhảy xuống cầu Vĩnh Tuy tự tử.

Nguyên nhân ban đầu do chị T. có mâu thuẫn về tranh chấp đất đai nên có hành động dại dột trên. Khoảng 11h40 trưa cùng ngày, thi thể chị T. đã được tìm thấy cách nơi nhảy cầu khoảng gần 1km về phía hạ lưu.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp cùng gia đình chị T. tiến hành các thủ tục lo hậu sự cho nạn nhân.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/ha-noi-nguoi-phu-nu-xinh-dep-bo-o-to-camry-tren-cau-vin...

Hà Nội có thể hạn chế hoặc dừng các dịch vụ không thiết yếu tùy cấp độ dịch

UBND Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày gần đây với số lượng mắc mới ngoài cộng đồng tiếp tục tăng cao, UBND thành phố đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn khẩn trương triển khai Trạm Y tế lưu động để thu dung, cách ly, quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà và tại các cơ sở thu dung của quận, huyện, thị xã.

Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, khẩn trương triển khai việc thành lập Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà để hỗ trợ cho các trạm Y tế lưu động gồm các lực lượng tình nguyện của phụ nữ, Đoàn Thanh niên, sinh viên, giáo viên... (tuổi dưới 50, đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19)

Tổ này sẽ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ người nhiễm COVID-19 tại nhà theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà, ghi chép các thông tin nhận được từ người cách ly tại nhà, thông báo ngay cho cán bộ y tế của trạm y tế lưu động và các nhiệm vụ khác được giao.

Lực lượng này được hưởng các chế độ phòng, chống dịch theo quy định từ nguồn ngân sách địa phương theo phương châm “4 tại chỗ”. Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm tập huấn, hướng dẫn cho “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà” để theo dõi sức khỏe cho người nhiễm COVID-19 tại nhà. Sở Y tế phân công các bệnh viện trên địa bàn chịu trách nhiệm hướng dẫn chuyên môn cho các Trạm Y tế lưu động.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 4

Hà Nội có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu tùy theo cấp độ dịch trên quy mô xã, phường, thị trấn và nhỏ nhất có thể. Ảnh minh hoạ.

Hà Nội cũng giao các địa phương căn cứ Nghị quyết số 128 của Chính phủ để đánh giá cấp độ dịch tại địa phương trên quy mô xã, phường, thị trấn và nhỏ nhất có thể để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp hành chính phù hợp bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo từng cấp độ, bao gồm việc hạn chế/dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch (như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người...), báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố theo quy định.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 13.172 ca dương tính, trong đó 5.212 ca ngoài cộng đồng và 7.960 người đã được cách ly. Thành phố hiện có nhiều ổ dịch cộng đồng phức tạp.

Hà Nội đánh giá dịch diễn biến phức tạp, trong đó nhiều chùm ca bệnh tại các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp, từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ, việc tụ tập ăn uống, các địa điểm công cộng và sự kiện tập trung đông người.

Thành phố khuyến cáo người già, người có bệnh lý nền, phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi khi chưa tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ liều cần hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/ha-noi-co-the-han-che-hoac-dung-cac-dich-vu-khong-thiet...

Xuất hiện clip 2 thiếu nữ bị "đánh hội đồng" kinh hoàng cạnh nhà máy lọc hóa dầu

Ngày 6-12, Cơ quan chức năng thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin 2 thiếu nữ bị "đánh hội đồng" kinh hoàng trước Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn) đang lan truyền trên mạng xã hội.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 5

Hình ảnh 2 thiếu nữ bị "đánh hội đồng" kinh hoàng được cho là ở thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, sáng cùng ngày 6-12, trên mạng xã hội Facebook lan truyền 2 đoạn clip ghi lại cảnh 2 thiếu nữ bị "đánh hội đồng" kinh hoàng. Qua hình ảnh cho thấy có một nhóm hơn 10 cô gái trẻ dùng tay đánh túi bụi vào mặt 2 cô gái, thậm chí có người dùng chân đạp, dùng mũ cối đánh vào người, mặt.

Đáng nói, dù có rất đông nam thanh niên có mặt tại hiện trường nhưng không ai tiến tới can ngăn. Thậm chí, có nhiều thanh niên còn hò reo, cười cợt, giơ điện thoại lên chụp ảnh, quay clip.

Qua tìm hiểu và từ hình ảnh cho thấy khu vực xảy ra vụ đánh hội đồng ngay cạnh Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thời điểm xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 5-12.

Một lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc và bước đầu xác định vụ việc xảy ra trước Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, thuộc xã Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn.

"Các em tham gia đánh nhau trong clip đa số trong độ tuổi học sinh, cấp THCS có, cấp THPT có, thậm chí có cả những người đã không còn đi học. Hiện thông tin cụ thể các em học trường nào, nguyên nhân dẫn tới vụ việc đang chờ công an có kết luận cuối cùng" - lãnh đạo thị xã Nghi Sơn thông tin.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/xuat-hien-clip-2-thieu-nu-bi-danh-hoi-dong-kinh-hoang-canh-n...

Thời tiết TP HCM và các tỉnh Nam bộ những ngày tới có còn se lạnh?

Ngày 6-12, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hôm nay TP HCM mây thay đổi đến ít mây, ngày nắng, không mưa. Nhiệt độ tại Nhà Bè cao nhất 31 độ C, thấp nhấp 21 độ C; Tân Sơn Nhất cao nhất 30 độ C, thấp nhất 19 độ C; quận 1 thấp nhất 21 độ C.

Khu vực Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Đêm về sáng trời tiếp tục lạnh nhưng nhiệt độ có xu hướng nhích nhẹ dần lên. Miền Đông dao động 30-32 độ C, miền Tây từ 29-31 độ C.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 6

Thời tiết tại TPHCM hôm nay và những ngày tới ít mây, ngày nắng, không mưa, nhiệt độ sẽ nhích dần lên

Tuy vậy, theo ông Quyết, hôm nay nhiệt độ có tăng hơn hôm qua nhưng vẫn ở mức nhiệt xuống thấp, các nơi xung quanh TP HCM nhiệt cũng còn thấp.

"Không khí lạnh vẫn tăng cường xuống phía Nam nhưng có xu hướng đã giảm cường độ, chính vì vậy nhiệt độ không khí ở TP HCM và các tỉnh thành Nam bộ tăng so với hôm qua" – ông Quyết phân tích.

Theo ông Quyết, dự báo 24 giờ tới, áp cao lạnh lục địa di chuyển ra phía Đông và suy yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có vị trí ít thay đổi và hoạt động mạnh. Gió Đông Bắc hoạt động với cường độ mạnh trên khu vực biển phía Đông Nam bộ.

Trong những ngày tới, thời tiết Nam bộ phổ biến ít mây, ngày nắng, không mưa. Nhiệt độ có xu hướng tăng dần trở lại, từ 1-2 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, phía Bắc miền Đông có nơi dưới 19 độ C.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thoi-tiet-tp-hcm-va-cac-tinh-nam-bo-nhung-ngay-toi-co-con-se...

Hà Nội dự kiến cấm xe máy tại các quận sau năm 2025

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 4/7/2017 của HĐND thành phố về việc thông qua Đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030.

Theo đó, những năm tới thành phố tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện thủ tục để phê duyệt đề án về phân vùng hạn chế hoạt động xe máy và tiến tới dừng hoạt động loại phương tiện này trên địa bàn các quận.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 7

Hà Nội dự kiến cấm xe máy tại các quận sau năm 2025

Cụ thể, UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu nhằm hạn chế ùn, tắc giao thông và ô nhiễm môi trường khu vực trung tâm thành phố với 2 nội dung.

Theo đó, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đo kiểm khí thải mô tô, xe máy cũ đang lưu hành trên địa bàn làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí.

Đặc biệt, các cơ quan nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ đường vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố.

Ngoài ra, sau năm 2030, thành phố sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 4 đối với khu vực nam sông Hồng và vành đai 3 đối với khu vực bắc sông Hồng.

Hà Nội cũng sẽ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án thu phí phương tiện cơ giới đường bộ vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để tổ chức thực hiện trong thời điểm thích hợp.

Việc hạn chế hoạt động xe máy là một trong những nội dung của Nghị quyết 04 đã được HĐND TP thông qua năm 2017. Với đề xuất mới này, việc dừng xe máy tại các quận được nghiên cứu điều chỉnh sớm hơn 5 năm so với Nghị quyết 04 (mốc thời gian cấm xe máy tại các quận được xác định vào năm 2030).

Ngày mai (7/12), kỳ họp HĐND TP Hà Nội sẽ khai mạc. Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu dự kiến xem xét thông qua tờ trình nêu trên tại phiên làm việc sáng 10/12.

Cũng theo báo cáo, TP Hà Nội đã xử lý được 63 điểm ùn tắc giao thông, bình quân giải quyết 12 điểm/năm. Năm 2021, thành phố còn 31 điểm (đã xử lý 6 điểm, phát sinh 7 điểm). Các điểm ùn tắc giao thông phát sinh thêm chủ yếu tập trung ở các công trình đang thi công, sẽ được xử lý triệt để khi công trình hoàn thành. Bên cạnh đó, tỷ lệ đất dành cho giao thông tăng đều hàng năm.

Tuy nhiên, hiện tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn biến phức tạp đặc biệt vào giờ cao điểm và các dịp lễ, Tết; Chưa có lộ trình di dời các cơ quan Trung ương trong nội thành.

Bên cạnh đó, các tuyến vành đai 1-2-3 được đầu tư chưa hoàn chỉnh. Vành đai 4, vành đai 5 chưa được đầu tư. Các tuyến đường sắt đô thị đều chậm tiến độ so với kế hoạch. Tỷ lệ vận tải hành khách công cộng chưa đạt theo yêu cầu đề ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Với tổng lượt xe buýt hiện nay 140 tuyến tương đương 18.888 lượt xe thì năng lực cung ứng của xe buýt hiện nay là 31% (chưa tính đến năng lực vận chuyển của đường sắt đô thị tuyến 2A Cát Linh - Hà Đông).

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-du-kien-cam-xe-may-tai-cac-quan-sau-nam-2025-d534876...

TP.HCM: Phát hiện người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà trọ

Theo Thanh Niên, đến 15h ngày 6/12, Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra cái chết của người phụ nữ trong tư thế treo cổ được phát hiện trên địa bàn

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 6/12, người nhà người phụ nữ ngoài 50 tuổi, đến căn nhà trọ tại con con hẻm đường Liên ấp 2/6 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì tá hỏa phát hiện nạn nhân đã tử vong trong tư thế treo cổ. Công an huyện Bình Chánh đã đến phong tỏa, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin tức 24h: Một đồ đệ của Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ đòi bồi thường số tiền amp;#34;khủngamp;#34; - 8

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Người dân sống cạnh phòng trọ nạn nhân cho biết người phụ nữ thuê trọ sống tại đây đã lâu cùng người thân trong gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây chỉ còn người phụ nữ sống trong nhà trọ.

Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm, thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác phục vụ việc điều tra. Hiện Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó vào 9/9/2021, Công an huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Gia Lai điều tra việc một phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ.

Cụ thể vào sáng cùng ngày, người nhà đã phát hiện chị Đ.T.K.H. (SN 1981, trú thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) tử vong trong tư thế treo cổ tại ngôi nhà được vợ chồng chị H. thuê làm cơ sở sửa xe ô tô trên đường Nguyễn Huệ, thị trấn Đak Đoa.

Được biết, chị H. đã có 3 người con. Tuy nhiên, giữa năm 2021, do bị sẩy thai nên chị H. trầm cảm, mất ngủ và phải chữa trị nhiều nơi, theo Tiền Phong.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tp-hcm-phat-hien-nguoi-phu-nu-tu-vong-trong-tu-the-treo...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tin-tuc-24h-mot-do-de-cua-tinh-that-bong-lai-bat-n...

Tìm thấy điện thoại của bố dượng trong tủ quần áo, cô gái bàng hoàng khi mở ra kiểm tra
Thấy tủ quần áo có một lỗ hổng đáng nghi, cô gái mở ra và phát hiện trong đó là một chiếc điện thoại của bố dượng mình.

Tin tức 24h

Theo Khánh Hằng (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h