Cô dâu đòi thêm 350 triệu mới xuống xe hoa, bố chồng ngất xỉu, chú rể hành động gây sốc

Khánh Hằng Ngày 05/12/2021 12:30 PM (GMT+7)

Hành động của chú rể như một "cái tát" vào mặt cô dâu và nhà gái nhưng lại được cộng đồng mạng hết sức ủng hộ.

Chuyện nhà trai sắm sửa sính lễ và quà cưới đem tặng cho nhà gái trong đám cưới là điều hết sức bình thường và quen thuộc, đã là một phong tục truyền thống tồn tại hàng trăm năm nay. Phong tục này chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp và chúc phúc cho cô dâu chú rể. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, một số gia đình nhà gái lại cố vin vào phong tục này để đòi thêm quà cáp từ gia đình nhà trai, gây nên nhiều bức xúc trong dư luận.

Theo trang Sohu đưa tin hôm 29/11 vừa qua, một đám cưới diễn ra tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã bị hủy vào phút chót khi cô dâu đang ở ngay trước cửa nhà chú rể. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cô dâu đòi thêm tiền quà cưới nhưng chú rể đã từ chối do số tiền quá lớn và yêu cầu này quá vô lý.

Cô dâu đòi thêm 350 triệu mới xuống xe hoa, bố chồng ngất xỉu, chú rể hành động gây sốc - 1

Anh Han chính là nạn nhân của câu chuyện này. Cụ thể, anh Han và bạn gái đã yêu nhau được vài năm, cả 2 đều đã đến tuổi kết hôn nên 2 gia đình quyết định tổ chức đám cưới để cặp đôi được về chung một nhà, xây dựng tổ ấm. Theo phong tục địa phương, trước ngày đám cưới diễn ra, gia đình anh Han đã đem rất nhiều quà cưới tới tặng cho cô dâu và nhà gái. Khi nhà gái đòi 100.000 nhân dân tệ (hơn 356 triệu đồng) thì mới cho làm đám cưới, anh Han cũng chấp nhận đưa tiền để đám cưới được diễn ra suôn sẻ.

Vào ngày cưới, chú rể Han và nhà trai tiếp tục đem nhiều món sính lễ tới nhà gái để xin dâu. Sau khi đón dâu thành công, đoàn nhà trai bắt đầu di chuyển về nhà để tổ chức lễ thành hôn. Nào ngờ khi xe hoa đỗ trước cửa nhà chú rể Han, cô dâu nhất quyết không chịu xuống xe.

Thấy vậy, chú rể Han liền đến gần cửa xe, quỳ một chân xuống để mời cô dâu ra khỏi xe nhưng cô nhất định không chịu. Khi chú rể Han hỏi lý do, cô dâu mới trả lời rằng muốn được tặng thêm 100.000 nhân dân tệ nữa mới đồng ý làm đám cưới. 

Cô dâu đòi thêm 350 triệu mới xuống xe hoa, bố chồng ngất xỉu, chú rể hành động gây sốc - 2

Để "chữa cháy" trong tình huống này, anh Han đã lấy ra một phong bì 10.000 nhân dân tệ (hơn 35,6 triệu đồng) đưa cho cô dâu nhưng một mực từ chối, nói rằng 100.000 tệ là 100.000 tệ. Tất nhiên, đây là số tiền rất lớn và anh Han cũng như nhà trai không thể chuẩn bị trong chớp mắt được.

Thực tế, cô dâu đã cố tình đợi đến tận lúc xe hoa về nhà chồng rồi mới đòi thêm tiền quà cưới, mục đích là để ép chú rể và nhà trai phải đưa tiền, nếu không sẽ xấu mặt với họ hàng, bạn bè.

Tình huống này đã khiến chú rể Han vừa bối rối, vừa tức giận nhưng không biết làm thế nào, chỉ có thể bày ra vẻ mặt bất lực. Trong khi đó, bố của chú rể vừa nghe thấy số tiền mà cô dâu đòi liền lên cơn đau tim rồi ngất xỉu ngay tại chỗ. May thay, người nhà đã cho ông uống thuộc trợ tim kịp thời mới dần dần hồi tỉnh.

Cô dâu đòi thêm 350 triệu mới xuống xe hoa, bố chồng ngất xỉu, chú rể hành động gây sốc - 3

Biết bản thân không thể mang được số tiền 100.000 nhân dân tệ nhưng cô dâu cũng một mực không xuống xe, chú rể Han đã có một pha xử lý vô cùng bất ngờ. Anh lập tức đóng cửa xe hoa lại rồi nói với tài xế: "Mang người về đi, tôi sẽ không lấy vợ nữa", sau đó bỏ luôn cô dâu bên ngoài, một mình đi vào trong. Thật bất ngờ, hành động này lại được những người họ hàng đứng quanh đó đồng loạt vỗ tay tán thưởng.

Hành động này chẳng khác nào một "cái tát" vào mặt cô dâu và nhà gái. Chú rể Han không chỉ dọa cho qua mà đã thật sự hủy hôn. Anh bước vào hôn trường, lên tiếng giải thích và xin lỗi tất cả người thân, bạn bè và quan khách đã tới dự đám cưới, sau đó một mình trở về nhà.

Câu chuyện này hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều ủng hộ cách làm của anh Han và chỉ trích hành động của cô dâu, cho rằng cô ta là người quá tham lam, thực dụng, cuối cùng không những không nhận được tiền mà còn làm xấu mặt bản thân và gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-dau-doi-them-350-trieu-moi-xuong-xe-hoa-bo-chon...

Chú rể bất ngờ nhập viện, cô dâu vẫn tổ chức đám cưới với người đặc biệt, CDM tranh cãi
Trong khi chú rể đang nằm viện thì cô dâu vẫn tổ chức đám cưới như bình thường, tuy nhiên cách làm của cô đã nhận về nhiều tranh cãi.

Tin tức 24h

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h