Tổng thống Pháp chia tay "đệ nhất tình nhân"

Ngày 26/01/2014 09:40 AM (GMT+7)

Tổng thống Hollande đã tuyên bố chia tay với "đệ nhất tình nhân" Trierweiler sau vụ bê bối tình ái với nữ diễn viên Julie Gayet.

Ngày 25/1, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã xác nhận với báo giới rằng ông đã chia tay với “đệ nhất tình nhân” Valerie Trieweiler sau một vụ bê bối tình ái làm chấn động dư luận nước Pháp.

Hai tuần trước đây, một tạp chí ở Pháp đã đăng tải những bức ảnh cho thấy ông Hollande đang “qua lại” với nữ diễn viên nổi tiếng Julie Gayet.

Mặc dù chưa bao giờ bác bỏ việc đang qua lai với cô đào Julie Gayet song Tổng thống Hollande đã thừa nhận rằng mình đang trải qua “thời điểm khó khăn” trong mối quan hệ với bà Trierweiler.

Tổng thống Pháp chia tay quot;đệ nhất tình nhânquot; - 1

Từ trái sang phải: Julia Gayet, Francois Hollander và Valerie Trieweiler.

Tại thời điểm vụ bê bối tình ái bị phanh phui, ông Hollander đã hứa sẽ làm rõ mọi chuyện trước chuyến công du chính thức tới Mỹ vào ngày 11/2 tới đây. Tuy nhiên lần này Tổng thống Hollander đã xác nhận cuộc “sống chung” giữa hai người đã chấm dứt.

Ông Hollande cho biết tuyên bố chia tay với bà Trierweiler mà ông đưa ra trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn AFP ngày hôm qua là trên tư cách cá nhân chứ không phải nguyên thủ một quốc gia.

Sau khi thông tin về trò lăng nhăng của Tổng thống Hollande bị phanh phui, bà Trierweiler đã phải nhập viện và nằm điều trị suốt một tuần liền để ổn định tâm lý.

Hôm qua, bà Trierweiler đã viết trên Tweeter bày tỏ lòng biết ơn tới các “nhân viên tuyệt vời” ở điện Elysee. Bà nói rằng bà “sẽ không bao giờ quên sự tận tâm và nỗi bịn rịn của họ lúc chia tay.”

Bà Trierweiler hiện đang làm phóng viên cho tạp chí Paris-Match, và bà sẽ lên đường tới Ấn Độ vào ngày hôm nay để ủng hộ cho quỹ từ thiện Hành động chống Đói nghèo của Pháp.

Sau khi xuất viện, bà đã đến sống trong dinh thự chính thức của Tổng thống ở gần Versailles trong vài ngày.

Từ trước tới nay bà Trierweiler vẫn được ngầm hiểu là “đệ nhất phu nhân” của nước Pháp, mặc dù bà và ông Hollander chỉ chung sống trong điện Elysee mà không đăng ký kết hôn.

Bà Trierweiler công bố quan hệ giữa mình với Tổng thống chỉ 6 tháng sau khi ông này ly dị người vợ Segolene Royal đã gắn bó một thời với mình từ lúc ông tranh cử Tổng thống và đã có với ông 4 mặt con.

Về phần mình, cô đào Gayet cho biết cô đang kiện tạp chí Closer vì đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân khi đăng tải thông tin về vụ bê bối trên. Tạp chí Closer cho hay quan hệ giữa hai người bắt đầu từ cuộc chạy đua tranh cử tổng thống Pháp vào năm 2012.

Theo Trí Dũng (Theo BBC) (Khampha.vn)