TP HCM: Thí sinh đội mưa "chạy đua" nộp hồ sơ xét truyển

Ngày 20/08/2015 17:49 PM (GMT+7)

Đến 15h20 chiều 20/8, cuộc chạy đua thời gian nộp hồ sơ xét tuyển cuối cùng của các trường khu vực phía Nam kết thúc. Thí sinh phải gấp rút đội mưa nộp hồ sơ vào các trường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tai trường ĐH Khoa học – Tự nhiên TP.HCM vào lúc 15 giờ chiều, các thí sinh bắt đầu đến nộp hồ sơ xét tuyển hệ đại học và cao đẳng rất đông. Để hỗ trợ các thí sinh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã mở một khu vực đăng ký xét tuyển trên máy tính để các bạn sinh viên của trường có thể trợ giúp các thí sinh.

Vào buổi chiều hôm nay, Trường Đại học Khoa học – Tự nhiên TP.HCM có khoảng gần 300 thí sinh đang chờ để điền thông tin xét tuyển. Không khí tại tại các bàn máy tính đang “nóng hừng hực”. 

Hiện trên địa bàn TP.HCM có một cơn mưa lớn. Tuy nhiên do đã là buổi cuối nên nhiều thí sinh buộc phải đội mưa đi nộp hồ sơ. Cơn mưa khiến việc đi lại nộp rút hồ sơ của các thí sinh gặp rất nhiều khó khăn. 

Thí sinh Hồ Bảo Nguyên đến từ tỉnh Đồng Nai cho biết: “Từ sáng em đã nộp đơn vào Trường ĐH Công nghệ - Thông tin, giờ lại thấy không chắc chắn nên em đã rút hồ sơ chạy lên Trường ĐH Khoa học – Tự nhiên. Vì đi đường xa mà gặp mưa nên em phải làm lại hồ sơ”.

Trong chiều hôm nay có nhiều thí sinh đến rút vào nộp hồ sơ vẫn chưa chuẩn bị đơn nên các giảng viên ở đây yêu cầu bổ sung đơn này. Nhiều em tỏ vẻ khá lúng túng khi viết đơn, các trường hợp này đã được các giảng viên nhiệt tình hướng dẫn.

"Mặc dù thời gian khá gấp, nhưng nhờ có sự chuẩn bị từ trước nên không có tình huống thí sinh phải chen lấn, xếp hàng dài chờ nộp và rút hồ sơ", một bạn tình nguyện viên tại Trường ĐH Khoa học – Tự nhiên cho biết.

Rất đông phụ huynh và thí sinh tới làm hồ sơ xét tuyển.

Các ban tình nguyện viên của trường đang tư vấn cho các bậc phụ huynh và thí sinh.

Nhiều bạn thí sinh lúng túng trong việc làm hồ sơ.

Nơi rút hồ sơ được nhà trường giải quyết rất nhanh.

Nhiều thí sinh gấp rút làm hồ sơ để nộp cho kịp thời gian.

Những nét mặt căng thẳng không biết có nên nộp hồ sơ hay không.

Một thí sinh đang làm lại hồ sơ khi bị mưa làm ướt.

Nét mặt căng thẳng lo âu chờ công bố điểm chuẩn tạm thời.

Cơn mưa nặng hạt vẫn cứ rơi.

TP HCM: Thí sinh đội mưa quot;chạy đuaquot; nộp hồ sơ xét truyển - 10

 Nhiều thí sinh đội mưa cầm hồ sơ chạy đến các trường khác cho kịp giờ kết thúc hôm nay.

Theo Ngọc Sang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017