Ngày cuối cùng chốt NV1, thí sinh điểm cao nộp hồ sơ xét tuyển dồn dập

Ngày 20/08/2015 09:06 AM (GMT+7)

Ngày cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nhiều thí sinh có điểm từ 24-27 bắt đầu mang hồ sơ đến các trường ĐH để xét tuyển.

Ghi nhận của PV Infonet, vào ngày 19/8 (tức còn 1 ngày nữa – PV) là chốt xét tuyển nguyện vọng 1 các thí sinh có điểm tương đối cao mới mang hồ sơ đến các trường ĐH phù hợp để xét tuyển.

Biển người đến ĐH Kinh tế Quốc dân nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 ngày cận chốt.

Thí sinh Hoàng Trung Kiên (ở huyện Đông Anh, Hà Nội mang hồ sơ đến trường ĐH Bách Khoa Hà Nội xét tuyển) cho biết: “Từ ngày 1-19/8, em thường xuyên cập nhận thông tin các khoa của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, xem điểm dự kiến trúng tuyển thế nào em mới nộp hồ sơ xét tuyển.

Lý do em thường xuyên theo dõi và cập nhận các khoa của trường này là vì trong kỳ thi THPT vừa qua, ba môn Toán, Lý, Hóa của em đạt 27 điểm, nên không lo trượt ĐH. Giờ cận ngày chốt xét tuyển nguyện vọng 1 rồi, em mang hồ sơ đến đây để xét tuyển và hy vọng là đỗ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội”.

Em Bùi Thu Trang trao đổi với PV Infonet.

Trong hàng nghìn thí sinh đi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 đông như trẩy hội tại ĐH Kinh tế Quốc dân vào ngày 19/8, em Bùi Thu Trang (18 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Suốt một thời gian dài em thường xuyên theo dõi xem điểm ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân lên xuống như thế nào rồi mới quyết định mang hồ sơ đến trường này xét tuyển.

Em thấy ngành Quản trị khánh sạn điểm đỗ dự kiến không cao lắm và không thường xuyên tăng giảm thất thường, nên quyết định đến đây nộp hồ sơ xét tuyển. Với số điểm của em (ba môn – PV) 24,5 điểm, hy vọng đỗ vào khoa ưng ý của trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay. Lý do em chưa mang hồ sơ đến đây nộp là muốn tạo điều kiện cho các bạn ở xa”.

Tuy nhiên, em Trang cũng thẳng thắn nói: “Kỳ thi năm nay, rất khó khăn cho các học sinh ở Hà Nội. Vì trước đây, các học sinh khá các tỉnh chưa chắc dám ra các trường ĐH ở Hà Nội dự thi. Nhưng năm nay thì khác, cứ thi xong lấy điểm rồi mang đi nộp hồ sơ xét tuyển. Chính vì vậy, năm nay các trường top đầu ở miền Bắc có điểm trúng tuyển cao hơn năm trước”.

Các thí sinh học sinh xem điểm đỗ dự kiến của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

GS. TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng đào tạo – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Với tình trạng nộp – rút hồ sơ của các thí sinh như hiện nay, nên hôm nay có thể đủ chỉ tiêu tuyển sinh, nhưng ngày mai lại thiếu. Ngày 19/8, thí sinh đến trường nộp hồ sơ xét tuyển đông nhất trong các ngày nhà trường tổ chức xét tuyển. Thí sinh đến rút hồ sơ xét tuyển không nhiều lắm. Ngày hôm nay và ngày mai (20/8), các thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển chắc chắn sẽ nhiều và điểm thí sinh mang hồ sơ đến nộp cũng cao, không thấp như trước”.

“Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 23 khoa, nhưng các thí sinh tham gia nộp hồ sơ xét tuyển gần như đủ chỉ tiêu. Có thiếu cũng chỉ thiếu một vài chỉ tiêu, nên nhà trường không có chủ trương xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thời gian tuyển sinh (20 ngày – PV) là quá dài và mệt mỏi lắm rồi.

Những thí sinh có điểm (ba môn- PV) khoảng 23 điểm chắn chắn đỗ vào ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng không phải ngành “hot”. Những ngành “hot” ngưỡng điểm dự kiến đỗ, không có thay đổi (trên 25 điểm – PV), nhưng các ngành kia liên tục thay đổi, hôm nay có thể 17 điểm, nhưng ngày mai có thể lên 23 điểm. Ngày hôm qua (18/8), nhà trường đã nhận được hơn 5.300 bộ hồ sơ, trong khi đó tổng chỉ tiêu là 4.800”, GS. TS Nguyễn Quang Dong, trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ.

Theo Tiến Dũng (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017