TP.HCM: Hướng dẫn chi tiết việc hoãn thi lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

Hữu Huy Ngày 31/05/2021 11:45 AM (GMT+7)

Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, dừng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng (kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế) trên địa bàn thành phố.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 16:31 03/08/2021)

Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn tạm ngưng tất cả các hoạt động tập trung quá số người, hoãn thi lớp 10, lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo, thành viên các ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban coi thi, ban thư ký, ban chấm thi, ban làm phách, ban phúc khảo và các điểm thi… vẫn giữ nguyên như các quyết định đã triển khai, để thực hiện công việc theo lịch làm việc điều chỉnh.

Các điểm thi giữ kinh phí, lưu trữ hồ sơ thí sinh đã nộp đầy đủ, an toàn, tổ chức bảo quản đầy đủ các ấn phẩm, ấn chỉ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đã cung cấp để sử dụng khi được phép tổ chức lại.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức, các quận, huyện và các trường thông báo cho học sinh và phụ huynh việc dừng tổ chức các kỳ thi và khảo sát trên, đề nghị theo dõi thường xuyên, cập nhật thông tin để sẵn sàng khi TP.HCM cho phép tổ chức trở lại.

TP.HCM: Hướng dẫn chi tiết việc hoãn thi lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa - 1

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (kể cả việc nhận hồ sơ đăng ký) năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp TP.Thủ Đức và các quận, huyện cần chủ động xây dựng phương án tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 và theo đúng thời gian đã quy định (ngày 22/3) của UBND TPHCM về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 (Nếu có thay đổi thời gian tuyển sinh, so với kế hoạch đã triển khai phải báo cáo về Sở GDĐT TPHCM).

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, dừng tất cả các hoạt động tập trung quá 5 người/phòng (kể cả các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế) trên địa bàn TP.HCM. Theo văn bản chỉ đạo, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện được đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu tất cả các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ đăng ký cấp phép thành lập và hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục (các loại hình trường, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng, tư vấn du học…) thuộc quản lý của Sở GDĐT cho đến khi TP.HCM kết thúc thực hiện quy định về giãn cách xã hội.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tphcm-huong-dan-chi-tiet-viec-hoan-thi-lop-10-va-khao...

Giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 là như thế nào?
Ngoài việc giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15; quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) cũng được yêu cầu giãn cách theo Chỉ thị 16, từ 0...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19