TP.HCM lại ngập nặng sau trận mưa 30 phút

Ngày 25/11/2013 06:47 AM (GMT+7)

Cơn mưa lớn vào chiều ngày 24/11 chỉ kéo dài hơn 30 phút nhưng đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập sâu trong nước, người dân lại phải khổ sở lội bì bõm trong “biển nước” đen ngòm.

Ngập nặng nhất phải kể đến con đường “nổi tiếng” ngập là đường Hòa Bình (giáp ranh quận Tân Phú và quận 11). Dòng nước đen ngòm, hôi thối kéo dài gần 1km, người dân phải khổ sở để vượt qua. Đoạn trước Công viên Văn hóa Đầm Sen nước ngập hơn 0,5m. Hàng trăm phương tiện xe máy bị chết máy.

Chỉ trong vòng 15 phút, PV ghi nhận có tới 4 trường hợp người đi đường bị té ngã trong dòng nước đen ngòm. Quần áo, vật dụng bị ướt sạch. Tiếng đạp xe, tiếng nẹt pô làm náo loạn cả đoạn đường. Trên vỉa hè nhiều người chen nhau đứng để chờ nước rút. Trong khi đó, các nhà dân, hàng quán tại đây luôn có người cầm thau để tát nước ra ngoài đường.

Khổ sở nhất là khách đi đám cưới tại các nhà hàng, tiệc cưới trên tuyến đường này.

Chị Nguyễn Thị Thu bức xúc cho biết: “Mưa chưa đầy 30 phút mà đường lại ngập như thế này. Hôm nay đứa bạn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng trên đường Hòa Bình. Phải lặn lội vượt qua “biển nước” để đến chung vui với bạn nhưng giờ giày và váy bị ướt, người nồng nặc mùi nước cống như thế này nhưng cũng phải cố gắng”.

Tại tuyến đường Khuông Việt (quận Tân Phú) nước cũng ngập sâu, nhiều đoạn nước ngập gần hết bánh xe máy. Các tuyến đường: Âu Cơ, Lũy Bán Bích, Thoại Ngọc Hầu, Đồng Đen (quận Tân Bình) cũng rơi vào tình trạng tương tự. Nhiều người không thể đi qua nước ngập nên quay đầu xe trở lại khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng.

“Biển nước” mênh mông trên đường Hòa Bình.

 Cõng bạn gái qua dòng nước đen ngòm

 Đi trên vỉa hè cũng không thoát khỏi cảnh nước ngập.

Cô gái mệt mỏi đẩy xe qua dòng nước đen ngòm

Xe ô tô chết máy, tài xế phải một mình hì hục đẩy chiếc xe vượt qua gần 1km đoạn nước ngập trên đường Hòa Bình.

Nào ta cũng đẩy.

Hết hơi với nước ngập.

Nhiều người ngã sóng xoài xuống dòng nước đen ngòm hôi thối, quần áo, vật dụng bị ướt sạch

Theo Dương Thanh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường