TP.HCM: Một học sinh lớp 9 gây sốc khi khoe bảng điểm toàn 10

Ngày 23/05/2017 14:14 PM (GMT+7)

Toàn bộ điểm kiểm tra miệng, điểm thi học kỳ 1, kỳ 2 rồi điểm tổng của tất cả các môn trong bảng điểm gây xôn xao mạng xã hội này đều đạt điểm 10.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền bảng điểm tổng kết về kết quả học tập năm 2016 - 2017 của một nam sinh cấp 2 khiến ai xem cũng phải choáng.

Đó là một nam sinh, sinh ngày 10/6/2002, học lớp 9/6 trường THCS Đặng Trần Côn, quận Tân Phú, TP.HCM. Theo đó, tất cả 13 môn học của em này từ điểm miệng, kiểm tra học kỳ 1, kỳ 2... đều đạt điểm 10. 

Trong đó, 2 môn âm nhạc và thể dục đều ghi chữ "Đ" (Đạt). Ngoài ra, hạnh kiểm của em xếp loại tốt, danh hiệu Giỏi và xếp hạng Nhất ở cả hai kỳ học và cả năm. Thậm chí bảng điểm có cả chữ kí của Giáo viên chủ nhiệm vào ngày 10/5.

TP.HCM: Một học sinh lớp 9 gây sốc khi khoe bảng điểm toàn 10 - 1

Bảng điểm toàn 10 câu "like" của nam sinh.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Bùi Văn Duy, Hiệu trưởng trường THCS Đặng Trần Côn thừa nhận, đây đúng là phiếu điểm của nhà trường đã phát cho học sinh. Tuy nhiên, khi phát tán trên mạng, bảng điểm này đã được chỉnh sửa phần điểm số.

"Sau khi tiếp nhận vụ việc, chúng tôi đã mời em học sinh này lên giải trình. Qua bảng tường trình,  em này thừa nhận sau khi giáo viên đưa phiếu điểm đã dùng photoshop chỉnh sửa điểm số rồi đăng lên Facebook câu "like". 

Hiện tại do các em đang tập trung cho kỳ thi lớp 10 nên nhà trường cũng không xử lý hay gây khó dễ, chỉ yêu cầu học sinh làm tường trình và gỡ thông tin và hình ảnh này trên Facebook cá nhân để tránh hiểu nhầm cho dư luận", ông Duy cho biết.

Năm ngoái, một bảng điểm tương tự được ghi nhận tại trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP. HCM). Tuy nhiên, không phải tự chỉnh sửa mà học sinh được "cho điểm" 10 toàn bộ vì đi thi học sinh giỏi thành phố.

TP.HCM: Một học sinh lớp 9 gây sốc khi khoe bảng điểm toàn 10 - 2

Bảng điểm 10 toàn bộ 12 môn học 

Ông Nguyễn Tấn Lộc – Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương khi đó giải thích, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh khối lớp 12 có tham gia vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, giáo viên, lãnh đạo nhà trường đã xin ý kiến của Hội đồng liên tịch trường, đồng ý cho các em nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi được ưu tiên. Các em không phải tham gia các tiết kiểm tra 15 phút và 1 tiết nhưng tất cả các môn đều đạt 10 điểm. 

Tuy nhiên, sau khi nghe phản ánh, nhà trường nhận thấy mình đã thực hiện sai quy định nên sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức TP.HCM